Hướng dẫn cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo

Cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo là một thao tác hỗ trợ cài đặt thông báo tiền điện hàng tháng cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Đặc biệt hơn, chúng ta có thể thanh toán tiền điện trực tiếp qua Zalo sau khi nhận tin nhắn thông báo từ công ty cung cấp điện. Hãy tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách tiến hành thủ thuật với Zalo này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo dễ thực hiện

Chú ý: Bạn cần kiểm tra kỹ tài khoản Zalo OA khi đăng ký nhận thông báo tiền điện. Ví dụ như: bạn ở khu vực miền Trung thì chọn TCT điện lực miền Trung – EVNCPC.

Sau đây, CNV Loyalty sẽ hướng dẫn các bạn thao tác đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo dễ nhất mà bạn chỉ cần thực hiện theo tại nhà, hay nơi làm việc chỉ trong 30 giây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo của bạn sau đó tại phần tìm kiếm, bạn hãy nhập TCT điện lực. Tìm kiếm và chọn vào tài khoản Zalo OA của công ty Điện lực tại khu vực bạn (đọc kĩ phần chú ý).

tìm kiếm tài khoản của cty điện lực trên Zalo

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiện khung chat phần giới thiệu Zalo OA của TCT điện lực, nhấn vào mục Quan tâm để tiếp tục.

ấn vào nút quan tâm

Bước 3: Lúc này Zalo sẽ chuyển màn hình điện thoại của bạn đến phần khung chat với TCT điện lực, bạn chọn vào mục “Click vào đây để đăng ký”.

chọn vào "nhấn vào đây để đăng ký"

Bước 4: Bạn nhập vào Mã khách hàng và Mã này có ghi ở trên các hoá đơn tiền điện của bạn. Cuối cùng, bạn nhập mã Captcha đã được gửi sẵn bên phải và chọn Kiểm tra mã khách hàng.

nhập mã khách hàng vào

Bước 5: Sau khi xong các bước trên đầy đủ, thông tin tiền điện của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Click chọn Xác nhận và liên kết để hoàn thành các bước.

điền đầy đủ thông tin và click xác nhận

Xem thêm: Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo để không lộ thông tin hiệu quả

Làm sao để tra cứu tiền điện gia đình qua ứng dụng Zalo?

cách để tra cứu tiền điện gia đình trên Zalo

Dưới đây là cách tra cứu tiền điện qua Zalo theo cách đơn giản nhất, chỉ cần vài phút bạn có thể nhận được thông tin tiền điện của mình:

Bước 1: Chọn vào khung chat với TCT điện lực ở góc trái màn hình. Chọn mục “Tra cứu” và nhấn chọn “Tra cước nhanh”.

Bước 2: Nếu muốn xem hoá đơn tiền điện theo tháng, bạn hãy nhập vào phần tin nhắn theo cú pháp “MM/YYYY”. Ví dụ bạn muốn xem thông tin hóa đơn tháng 6 thì soạn cú pháp là “6/2023”.

Hướng dẫn cách nhanh nhất để thanh toán tiền điện qua app Zalo

Bên dưới là tính năng thanh toán tiền điện qua Zalo sau khi các bạn đã biết tra cứu cũng như cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo, theo dõi cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn vào phần tin nhắn với TCT điện lực như lúc trước ở phần “Tra cứu tiền điện qua Zalo”, ở dưới bên cạnh mục “Tra cứu” của màn hình Zalo trên điện thoại, chọn mục “Khác” và chọn mục “ Thanh toán tiền điện”.

vào khung chat cty điện lực và chọn thanh toán tiền điện

Bước 2: Sau khi được chuyển tiếp đến trang thanh toán trực tuyến thông qua Zalo chuyển tiếp. Bạn cần nhập “Mã khách hàng” của bạn và sau đó bạn click chọn xác nhận “Tôi không phải người máy”. Sau đó, chọn “Kiểm tra thông tin” để tra cứu hóa đơn bạn cần thanh toán.

nhập mã khách hàng để tra cứu

Bước 3: Sau đó, thông tin của bạn sẽ được hiện trên app Zalo, kèm theo các hóa đơn bạn cần thanh toán.

thông tìn và hóa đơn sẽ hiện lên

Thanh toán trực tuyến tiền điện thông qua ZaloPay

Ngoài thanh toán trực tuyến ra, bạn còn có thể thanh toán tiền điện qua ZaloPay để được hưởng các phiếu giảm giá và áp dụng các mã hoàn tiền của ZaloPay.

Bước 1: Tải ZaloPay, sau đó truy cập ứng dụng ZaloPay.

Bước 2: Bạn tìm và chọn mục “Thanh toán hóa đơn”, tiếp sau đó bạn tiếp tục chọn mục “Điện”.

chọn mục thanh toán hóa đơn và trỏ đến điện

Bước 3: Giống như cách thanh toán tiền điện qua Zalo, bạn nhập “Mã khách hàng” và các thông tin khác. Sau đó, bạn chọn “Tiếp tục”, bạn chọn tiếp mục “ZaloPay”.

nhập mã khách hàng và thanh toán

Bước 4: Sau đó chọn hoá đơn bạn muốn thanh toán. Tiếp đó thực hiện các bước trên ZaloPay như app hướng dẫn làm theo. Bạn có thể chọn thanh toán trực tiếp qua ví ZaloPay hoặc bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví ZaloPay.

Và tại thời điểm này bạn có thể áp dụng các ưu đãi để được giảm giá và hưởng ưu đãi tốt nhất.

Vì sao nên chọn thanh toán phí điện thông qua Zalo thay vì ứng dụng khác?

Zalo là phương tiện hiện nay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, với tính bảo mật cao, tiện lợi cho người dùng kèm theo những tính năng tính năng tiện ích hữu dụng.

Zalo hỗ trợ người đăng ký lưu trữ và tra cứu tiền điện trên Zalo vào mỗi tháng.

Zalo thông báo tiền điện cho bạn mỗi khi sắp đến hạn thanh toán tiền điện và hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn nhanh nhất và tiện lợi nhất, mà không cần phải di chuyển đến các điểm thu hộ nữa.

Ngoài ra các bạn khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay sẽ được kèm thêm nhiều ưu đãi, giảm giá hoặc các mã hoàn tiền.

Những câu hỏi liên quan

Ứng dụng được cung cấp nhiều lớp bảo mật như eKYC trong việc nhận diện khách hàng và phát hiện bất thường, ứng dụng Token nhằm mã hóa thông tin khách hàng, bảo vệ 2 lớp với mã OTP, mật khẩu… Do đó mọi người dùng có thể yên tâm thanh toán tiền điện qua Zalo và qua ZaloPay.

Zalo sẽ thông báo định kỳ theo như hệ thống nhà nước cung cấp thời gian được quy định rõ sau 15 ngày kể từ ngày công ty điện lực gửi thông báo hóa đơn tiền điện. 

Nếu khách hàng vẫn không đóng tiền điện, bên điện lực có quyền ngừng cấp điện. Trong thời gian 15 ngày này, bên cung cấp điện cũng như Zalo sẽ gửi thông báo nhắc đóng tiền điện thêm 1 lần nữa về số tiền cần thanh toán và hạn thanh toán.

Cách để có thể thực hiện huỷ nhận thông báo tiền điện qua Zalo, khi bạn không cần nhận thông báo nữa thì bạn có thể thực hiện các bước dưới đây.

  1. Vào ứng dụng Zalo và chọn Zalo OA TCT điện lực chọn mục “Khác” ở góc phải màn hình, vào mục  “Danh sách khách hàng đã liên kết”. 
  2. Nhấn chọn Xóa, sau click vào Xác nhận để hoàn tất huỷ nhận thông báo tiền điện qua Zalo.

Mất điện không cần phải thực hiện thủ tục liên hệ phức tạp chỉ cần làm theo các bước sau;

  1. Vào ứng dụng Zalo và chọn Zalo OA TCT điện lực chọn mục “Tra cứu” ở góc trái màn hình, vào mục  “Báo mất điện”.
  2. Nhấn chọn khu vực mình đang ở địa chỉ, sau click vào Xác nhận để hoàn tất báo về cho trụ sở điện lực gần nhất để hỗ trợ.

 

Qua bài viết này hi vọng rằng CNV Loyalty có thể giúp ích cho các bạn về cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo. Với những bước hướng dẫn trên mọi người ai cũng có thể đăng ký được một cách dễ dàng. Hãy đón đọc và theo dõi tiếp những bài viết khác của CNV.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...