Zalo OA có tính năng gì? Lợi ích khi dùng OA Zalo năm 2024

Zalo OA được ví như nền tảng web bán hàng dẫn đầu xu hướng năm 2024 giúp thu phễu các khách hàng có nhu cầu mua hàng thực sự. Đây là một trong những tích hợp tốt nhất khiến nhiều doanh nghiệp thu lợi nhuận và tối đa hóa chi phí nhân công. Ngoài ra, OA Zalo còn là kênh chứa nhiều chức năng độc đáo và mới lạ cho người dùng. Cùng CNV Loyalty khám phá ngay về hệ thống Zalo OA này!

Zalo OA là gì?

như thế nào là Zalo OA

Zalo OA tên đầy đủ là Zalo Official Account là một nền tảng như một trang web được thiết kế dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh thương mại. OA Zalo được ví như một trang của Fanpage Facebook là kênh tương tác chính từ người kinh doanh đến với khách hàng của họ và ngược lại.

Song song với việc sử dụng Zalo OA, người dùng cũng có thể hoạt động trên Zalo page, Zalo cá nhân, Zalo shop nhằm mục đích bán hàng hoặc PR thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các chiến dịch Marketing hoặc tạo quảng cáo để thu hút khách hàng.

Lịch sử hình thành từ phiên bản thử nghiệm đầu tiên được cho ra mắt vào tháng 8 năm 2012 sau 8 tháng phổ cập phiên bản trải nghiệm. Zalo OA hứa hẹn sẽ là nền tảng kinh doanh HOT nhất vào đến năm 2030 hoặc hơn thế nữa.

Có những loại hình Zalo Official Account nào?

Hiện tại, hệ thống hỗ trợ Zalo OA đang tạo ra 3 phiên bản hỗ trợ người dùng bao gồm các tài khoản như sau:

Tài khoản Zalo OA nội dung

tài khoản Zalo OA nội dung chia sẻ thông tin hữu ích

Là tài khoản Zalo OA cá nhân dùng để truyền tải nội dung cá nhân về các chủ đề xoay quanh cuộc sống như: kiến thức, hướng dẫn, giải trí,.. và bao gồm các quyền lợi đặc biệt như sau:

 • Gửi 1 tin truyền thông Broadcast/ 1 tháng.
 • Tin nhắn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo giao diện.

Tài khoản Zalo OA Zalo doanh nghiệp

tài khoản Zalo OA doanh nghiệp để thu hút khách hàng

Đây là tài khoản Zalo OA phục vụ cho doanh nghiệp hoặc tổ chức tư muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng này. OA Zalo doanh nghiệp nhắm tới các mục tiêu thu hút chính như:

 • Thiết kế cửa hàng theo ý thích và thêm dịch vụ/ sản phẩm.
 • Gửi 4 tin truyền thông Broadcast trong 1 tháng dành cho những khách hàng quan tâm.
 • Kết nối qua tin nhắn trực tiếp với khách hàng.
 • Những người quan tâm sẽ thấy tin nhắn của bạn xuất hiện trong hộp thư cá nhân của họ.

Tài khoản Zalo OA cơ quan nhà nước

kênh Zalo OA thông tin nhà nước

Tài khoản này được tạo ra với mục đích chính là phục vụ cho các hoạt động của cơ quan, tổ chức nhà nước. Dịch vụ này cung cấp các đặc quyền như sau:

 • Gửi 4 tin Broadcast trên 1 tháng cho người ấn quan tâm.
 • Dân sẽ nhận được tin nhắn trong hộp thư thoại.
 • Giao tiếp bất cứ lúc nào với người dân.

Các tính năng hấp dẫn của Zalo OA là gì?

những tính năng hấp dẫn từ Zalo OA

Zalo OA không chỉ có ý nghĩa cho hoạt động marketing thời đại 4.0 mà nó còn mang đến nhiều trải nghiệm chuyên nghiệp cho người dùng thông qua các tính năng sau đây:

 1. Tính năng truyền Broadcast: giúp chủ tài khoản có thể gửi bất kỳ dạng tin nhắn nào ngay khi họ phát lệnh gửi tự động cho những người đã tích mục Quan tâm.
 2. Tính năng Store: với chức năng chính là đăng sản phẩm/ dịch vụ không bị giới hạn số lượng và bạn cũng có thể kết hợp với việc chạy Ads để tăng doanh thu nhanh chóng.
 3. Tính năng Post: việc này tạo ra các văn bản ấn tượng và thu hút khách hàng thông qua ngôn từ và cách diễn đạt tốt hơn.
 4. Tính năng Menu: như một website thực sự, Zalo OA cho phép bạn tạo thanh danh mục để tiện tương tác bằng mục gọi thoại, chat, url web,…
 5. Kinh doanh cửa hàng trên OA Zalo: giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm và quản lý cửa hàng. Các chức năng bao gồm thêm/sửa sản phẩm, quản lý danh mục, khuyến mãi, phản hồi, vận chuyển, và thanh toán.

Ngoài ra tính năng Zalo Official Account còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà chỉ khi bạn sử dụng bạn mới có thể khám phá ra được nó.

Tại sao doanh nghiệp muốn kinh doanh tốt nên có tài khoản Zalo OA?

vì sao nên sử dụng Zalo OA

Giống như nhiều mạng xã hội khác, Zalo OA đóng vai trò quan trọng trong việc đưa doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu. Chắc chắn rằng việc sử dụng OA Zalo app sẽ khiến việc truyền tải thông tin đến người dùng hoặc khách hàng sẽ hiệu quả hơn một số nền tảng mạng xã hội.

Zalo nổi tiếng với việc đáp ứng không gian riêng tư cho người dùng, họ thường chỉ theo dõi và quan tâm đến những trang hoặc thông tin mà họ thực sự quan tâm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thông điệp của bạn sẽ được người dùng tiếp thu một cách chọn lọc hơn. Hơn nữa, việc Zalo chặn thông báo không mong muốn giúp bảo vệ trải nghiệm của người dùng, Từ những điều này ta sẽ thấy người dùng Zalo nhất là Zalo OA sẽ không cảm thấy bị làm phiền khi đọc tin từ doanh nghiệp của bạn.

Lợi thế của Zalo OA so với các kênh bán hàng khác là gì?

Zalo Official Account mang trong mình nhiều ưu điểm và đem đến cho người dùng nhiều quyền lợi so với các kênh bán hàng thông thường khác. Nổi trội phải kể đến là:

Tương tác của người dùng cao

giúp tương tác của người dùng nhiều

Khả năng tương tác từ chủ kênh tới người dùng là tuyệt đối. Thị trường tiềm năng giúp bạn có thể chuyển đổi đơn hàng được 1% trên 100 triệu người dùng ứng dụng Zalo tại Việt Nam. Ngoài ra, người sử dụng Zalo OA nắm toàn được toàn quyền tương tác hoặc tạo ra những tương tác đối với những khách hàng quan tâm đến trang của mình. Đây là một lợi thế vô cùng to lớn để tiếp thị mặt hàng của bạn.

Loại bỏ data rác

xóa dữ liệu rác

Phần lớn người sử dụng Zalo thường sử dụng ít nhất một số điện thoại để liên kết với tài khoản Zalo cá nhân. Do đó, trong quá trình kinh doanh trên Zalo việc lọc những dữ liệu không cần thiết sẽ giúp loại bỏ các tài khoản giả mạo và khách hàng ảo. Điều này không chỉ tăng tính an toàn mà còn nâng cao khả năng tương tác cho tài khoản Zalo OA của bạn.

Chi phí đầu tư cực rẻ

kinh phí để đầu tư rẻ

Dùng Zalo OA bạn sẽ tận dụng được tin nhắn miễn phí để thực hiện tư vấn về sản phẩm (bao gồm kiểu dáng, màu sắc, kích thước và cách sử dụng) đến khách hàng. Việc này tiết kiệm được một khoản chi phí lớn đầu tư cho Marketing, đây cũng là xu hướng lớn mà đa số các doanh nghiệp trẻ đang hướng đến.

Gợi ý một số mẹo tăng tương tác thật của khách hàng trên Zalo OA

Để tài khoản OA Zalo của bạn ấn tượng và giữ chân được khách hàng, bạn cần phải chỉnh chu trong khâu thiết kế. Hãy xem nó như một website và bạn cần phải chăm chúc về cả hình thức, màu sắc và nội dung truyền tải. Bên cạnh đó, có một vài yếu tố bắt buộc phải tối ưu tốt như:

 • Xây dựng kênh Zalo OA với avatar và cover độc đáo nhằm mục đích chia sẻ thông tin hữu ích.
 • Mời bạn bè từ danh bạ, ưu tiên những người có nhu cầu quan tâm.
 • Giới thiệu OA trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter.
 • Chia sẻ Zalo OA trên nhật ký cá nhân đồng thời sử dụng chức năng cập nhật địa điểm.
 • Kết hợp chạy quảng cáo trả phí trên Zalo Ads: quảng cáo quan tâm, trang web và các mục sản phẩm/ dịch vụ.
 • In mã QR lên tem bảo hành, bao bì sản phẩm để khách hàng dễ dàng truy cập.

Dịch vụ khởi tạo OA Zalo tại CNV Loyalty

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa khám phá tiềm năng của Zalo hoặc chỉ sử dụng Zalo cá nhân cho mục đích tìm kiếm khách hàng hãy tạo trang Zalo OA ngay hôm nay. Điều này mang lại cơ hội tiếp cận trực tiếp với hơn 100 triệu người dùng thường xuyên trên mạng xã hội Zalo, một sân chơi kinh doanh rộng lớn và độc đáo.

Với Zalo OA, tỷ lệ đọc tin nhắn lên tới 85%, một con số ấn tượng so với các phương tiện truyền thông khác. Thêm vào đó, việc gửi tin nhắn trên Zalo hoàn toàn miễn phí giúp loại bỏ gánh nặng chi phí từ SMS hay Email Marketing.

Zalo không chỉ đem đến sự mới mẻ so với các kênh Social Media hiện nay mà còn giảm thiểu chi phí cho chiến lược tiếp thị. Nó cung cấp các công cụ như Zalo Store, Zalo Post, Broadcast kết hợp với tích hợp phương thức thanh toán để giúp doanh nghiệp tăng nhận thức thương hiệu và giải quyết thách thức kinh doanh.

Với sự kinh nghiệm làm việc hàng đầu, CNV Việt Nam tự tin là đối tác lựa chọn để xây dựng Zalo Official Account (Zalo OA) cho doanh nghiệp. Hơn nữa, CNV Loyalty Việt Nam đang cung cấp dịch vụ khởi tạo, thiết lập và tối ưu hóa Zalo OA với chi phí ưu đãi. Chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cơ hội lớn cho khách hàng tiếp cận một cách hiệu quả nền tảng mạng xã hội tiềm năng này.

Những câu hỏi liên quan

Nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng hoặc phát sinh các vấn đề về tài khoản không mong muốn bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline của Zalo OA: 1900 561 558. Số điện thoại này hoạt động 24/7, 7 ngày/tuần để hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc, xử lý sự cố,… liên quan đến Zalo OA.

Hiện tại, Zalo OA chưa có ứng dụng riêng dành cho máy tính bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản này trên điện thoại Android hoặc iPhone.

Sau khi truy cập vào website, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Zalo OA của mình. Khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể sử dụng Zalo OA trên máy tính để thực hiện các thao tác như:

 • Quản lý trang thông tin OA
 • Tạo bài viết, hình ảnh, video
 • Tạo chatbot
 • Quản lý tin nhắn
 • Theo dõi hiệu quả hoạt động của OA

Gói miễn phí: dành cho Doanh nghiệp, thương hiệu, hộ kinh doanh muốn tạo tài khoản để trải nghiệm các tính năng, dịch vụ cơ bản của Zalo OA.

Gói trả phí bao gồm: 

 • Gói Dùng thử: dành cho người dùng OA muốn thử nghiệm đầy đủ các tính năng.
 • Gói Nâng cao: dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu truyền thông và chăm sóc khách hàng trong hệ sinh thái với hơn 70 triệu người dùng.  
 • Gói Premium: được thiết kế linh hoạt dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp có quy mô lớn.

 

CNV Loyalty mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sự ra đời cũng như ưu điểm của Zalo OA. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin chuẩn nhất về ứng dụng mới này, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang web của cnv.vn.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...