Hướng dẫn cách tìm quanh đây trên Zalo ở bán kính xa cực dễ

Cách tìm quanh đây trên Zalo là một tính năng hữu ích phù hợp với nhiều độ tuổi như: gen Z, trung niên và nam lẫn nữ. Bạn đã biết cách thiết lập tính năng này cho tài khoản Zalo của bạn chưa? Hoặc biết lý do vì sao gần đây nhiều người tung tin rằng Zalo đã bỏ tính năng này nhưng thực tế nó vẫn tồn tại. Cùng CNV tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Chức năng tìm quanh đây trên Zalo là sao?

Chế độ tìm quanh đây của Zalo là gì

Chế độ tìm quanh đây của Zalo là một tính năng độc đáo giúp bạn có thể tìm kiếm và kết nối với những người xung quanh dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Nó không chỉ là cách tiện lợi để có thêm bạn mới mà còn giúp bạn tán gẫu với họ khi buồn.

Chức năng tìm kiếm quanh đây của Zalo không yêu cầu thông tin số điện thoại giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng mà bất kỳ người dùng Zalo nào cũng háo hức muốn học được cách tìm bạn trên Zalo quanh đây để có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Hướng dẫn cách tìm quanh đây trên Zalo để kết bạn cực nhanh

Hướng dẫn tìm quanh đây trên Zalo

Gần đây, Zalo đã ẩn đi tính năng Tìm Quanh Đây – điều này khiến người dùng lầm tưởng rằng Zalo xóa tính năng này. Tuy bạn, bạn có thể dễ dàng tìm lại và điều chỉnh chức năng này theo ý muốn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm quanh đây trên Zalo để bạn có thể kích hoạt hoặc ngừng tính năng này trong tài khoản của bạn.

Bật tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Cách mở tìm quanh đây trên Zalo

Để đảm bảo thực hiện thành công theo các bước hướng dẫn bên dưới, bạn phải đảm bảo đã tải ứng dụng về máy và đã tạo tài khoản cho nó. Bắt đầu theo như sau:

Bước 1: Mở và truy cập vào tài khoản Zalo của bạn

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm hãy nhập “Tìm Quanh Đây”, sau đó ấn chọn vào mục như ảnh minh họa bên dưới

Bước 3: Ấn vào nút ‘’Quan Tâm’’ và chọn ‘’Bắt Đầu Ngay’’ để Zalo hiển thị thông tin của những người đang ở gần khu vực của bạn

Bước 4: Chọn  vào mục “Cho Phép Truy Cập” để hoàn thành. Bạn cũng có thể lựa chọn “Trong Khi Dùng Ứng Dụng” hoặc “Chỉ Lần Này” dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Cài đặt bộ lọc tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn giới tính và độ tuổi nhóm đối tượng mà bạn muốn tìm quanh đây bằng cách tùy chọn chúng tại thanh Tìm bạn. Sau đó, chọn Cập nhật để Zalo quét tìm quanh đây theo nhu cầu của bạn.

Tắt tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Hướng dẫn tắt tìm quanh đây Zalo

Để ngừng sử dụng tính năng Tìm Bạn Quanh Đây trên Zalo, bạn có tự thao tác tắt nó mà không mất quá nhiều thời gian. Sau đây là cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Khởi động Zalo ứng dụng và nhấn mạnh vào nút “Thêm” tại góc dưới bên phải của màn hình

Bước 2: Lựa chọn “Tìm Quanh Đây” để mở chế độ tìm kiếm vị trí xung quanh bạn

Bước 3: Tiếp theo, thực hiện thao tác chọn vào dấu ba chấm tại góc trên bên phải

Bước 4: Lựa chọn “Xóa Vị Trí” để loại bỏ thông tin và địa điểm trước đó (nếu cảm thấy cần thiết)

Bước 5: Cuối cùng, xác nhận rằng bạn muốn tắt chế độ tìm bạn quanh đây hãy ấn vào “Có” để hoàn tất quy trình

Nguyên nhân khiến chức năng tìm quanh đây bị lỗi trong Zalo

Vì sao tìm quanh đây Zalo bị mất

Hệ thống Zalo nổi tiếng hoạt động tốt các tính năng, tuy vậy cũng có khi chức năng tìm quanh đây Zalo bị lỗi. Vậy lý do chính khiến chức năng tìm bạn bè xung quanh trên Zalo gặp sự cố là gì? CNV đã tổng hợp về liệt kê bên dưới:

 • Tìm quanh đây trên Zalo có vấn đề khi bạn đã quên bật định vị GPS – hệ thống xác định vị trí dựa trên các vệ tinh nhân tạo. Việc kích hoạt tiện ích này sẽ giúp ứng dụng biết chính xác bạn đang ở đâu từ đó đề xuất người dùng Zalo gần đến bạn.
 • Tài khoản Zalo của bạn vi phạm một số chính sách của Zalo như: phát tán những nội dung bạo lực, tuyên truyền thông tin sai lệch, spam rác và quảng cáo không đáng tin cậy,…
 • Sử dụng hoặc đăng tải các nội dung thuộc bản quyền của người đã đăng ký sở hữu trí tuệ trên nền tảng mạng này.

Khắc phục lỗi khả năng tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo

Cách sửa lỗi Zalo mất tìm quanh đây

Hướng dẫn giải quyết vấn đề khi tính năng tìm kiếm xung quanh Zalo bị hạn chế giúp người dùng trải nghiệm Zalo một cách thuận lợi và hiệu quả hơn. Hãy kiểm tra ngay cách khắc phục qua những bước sau đây:

Sửa lỗi không tìm được quanh đây trên iPhone

Xử lý chức năng tìm bạn quanh đây của Zalo bị lỗi trên iPhone

Bạn có thể mở chức năng kết nối bạn bè xung quanh từ chiếc điện thoại iPhone của bạn bằng cách làm theo như bên dưới:

 1. Vào Cài đặt đi đến Quyền riêng tư và Bảo mật
 2. Nhấn vào Dịch vụ định vị và tiếp tục chọn vào biểu tượng có hình Zalo
 3. Kết thúc bằng cách ấn vào Luôn luôn, bạn đã hoàn thành thao tác

Sửa lỗi không quét bạn bè xung quanh trên Zalo được trên Android

Khắc phục tìm bạn quanh đây Zalo bị lỗi trên Android

Một số dòng máy như: Samsung, Oppo hoặc Nokia dùng ứng dụng Zalo lâu ngày lại không tìm được phần kết bạn bốn phương trên Zalo thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây:

 1. Ấn giữ biểu tượng Zalo tại giao diện chính, tiếp tục chọn chức năng Thông tin
 2. Nhấn vào Các quyền của ứng dụng đến Chọn Vị trí
 3. Hoàn tất bằng lệnh Luôn hỏi để khắc phục vấn đề tìm quanh đây Zalo bị lỗi

Khắc phục tìm bạn xung quanh trên Zalo bằng định vị GPS

Cách khắc phục lỗi Zalo tìm quanh đây bị mất bằng GPS

Để khắc phục vấn đề khi Zalo không thể tìm kiếm bạn quanh đây, bạn có thể thực hiện bật chế độ định vị GPS. Khi đã kích hoạt chế độ này, bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh tôi trên Zalo để kết bạn một cách thuận lợi. Lưu ý rằng, bạn phải đảm bảo chế độ internet của bạn hoạt động tốt.

Cách kích hoạt định vị GPS dành cho Zalo trên máy điện thoại như sau:

 1. Vào ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn
 2. Chọn vào thanh tìm kiếm trên góc trên cùng ở màn hình giao diện
 3. Gõ cụm từ ‘’Tìm quanh đây’’

Vấn đề thường gặp là khi người dùng không thể tìm thấy bạn bè trên Zalo và ngược lại, khi bạn bè cũng không thể xác định vị trí của bạn. Để khắc phục tình trạng này, quan trọng nhất là kiểm tra xem chế độ định vị GPS đã được kích hoạt hay chưa.

Nếu không cho phép chia sẻ vị trí, người khác khi quét Zalo sẽ không thể xác định được địa điểm của bạn. Điều này có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và đảm bảo trải nghiệm sử dụng Zalo hiệu quả. Sau đó bạn có thể áp dụng theo cách tìm quanh đây trên Zalo như hướng dẫn bên trên để kết bạn với những người bạn mới.

Một số câu hỏi thường gặp

Tính năng tìm quanh đây Zalo mới nhất quanh đây cho phép bạn tìm kiếm hàng xóm, người thân, họ hàng hoặc một người lạ nào đó ở gần bạn.

Nếu bạn ẩn hay chặn bất kỳ ai đó thì định vị GPS sẽ không tìm được người đó, bất kể người đó đang ở rất gần bạn.

Tính năng “Tìm Bạn Quanh Đây” trên Zalo thường xác định các người dùng trong một bán kính cụ thể quanh vị trí hiện tại của bạn. Thông thường, bán kính này có thể được điều chỉnh trong cài đặt của ứng dụng. Tùy thuộc vào phiên bản cụ thể và cập nhật mới nhất của Zalo, bạn có thể có khả năng tùy chỉnh bán kính theo mong muốn của mình, thường nằm trong khoảng vài trăm mét đến vài kilômét.

Theo phiên bản cập nhật mới nhất năm nay, hệ thống Zalo không bỏ tính năng này mà chỉ chuyển nó lên vị trí thanh tìm kiếm trong ứng dụng. Bạn có thể tìm nó ở đó bằng cụm từ ‘’Tìm quanh đây’’.

Thông qua bài viết bên trên CNVLoyalty tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện theo cách tìm quanh đây trên Zalo. Hãy chia sẻ nó cho bạn bè hoặc người thân của bạn nếu thấy nó hữu ích. Đón đọc các bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi ở mục Blog.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...