Cách tra cứu tiền nước trên Zalo tại nhà tiện lợi và chuẩn xác

Cách tra cứu tiền nước trên Zalo là tiện ích cực kỳ hữu dụng được công ty cổ phần VNG Zalo nghiên cứu và tích hợp trên Zalo app. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng cách xem tiền nước qua Zalo vẫn còn khá xa lạ. Trong bài viết này, CNV sẽ hướng dẫn tra cứu tiền nước trên ứng dụng Zalo vô cùng tiện lợi và chuẩn xác. Điều này sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian hơn trong vấn đề thanh toán hóa đơn tiêu dùng hàng tháng.

Mã danh bộ là gì? Làm thế nào để tra cứu mã danh bộ tiền nước Zalo?

Mã khách hàng tiền nước Zalo là gì

Mã danh bộ là mã khách hàng thường được in trên hóa đơn tiền nước hoặc được dùng để truy cập và thanh toán tiền qua ví điện tử. Mã danh bộ có một số tên gọi khác như: Mã khách hàng (MKH), Số danh bộ (SDB), Danh bộ (DB). Thông thường, mã danh bộ là một dãy ký tự gồm 7-11 chữ số, chữ cái liền kề. Mỗi mã tương ứng với một chủ hộ và mang tính duy nhất, không trùng lặp.

Hướng dẫn cách tra cứu tiền nước trên Zalo định kỳ tại nhà

Cách tra cứu hóa đơn tiền nước bằng Zalo app

Trong phần này, CNV sẽ hướng dẫn cách tra cứu tiền nước trên Zalo tại tài khoản Zalo OA của Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân khu vực TP.HCM. Các khu vực còn lại, mọi người cùng có thể tham khảo cách làm dưới đây và thực hiện tương tự:

Bước 1: Vào Zalo App, nhập và tìm tên Công ty cung cấp nước ở khu vực bạn sinh sống.

Bước 2: Tại trang Zalo chính của Công ty Cấp nước, nhấn vào Quan tâm

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến cuộc hội thoại với Công ty Cấp, bấm vào Tra cứu. Kế tiếp chọn mục Tra cứu nhanh rồi nhấn vào Đăng ký tại đây.

Bước 4: Nhập mã danh bộ và nhấn nút Tìm để Công ty cấp nước tra cứu thông tin khách hàng.

Bước 5: Sau khi Công ty cấp nước gửi lại thông tin khách hàng, hãy kiểm tra lại nếu thông tin chính xác, tiến hành nhập số điện thoại và bấm Hoàn tất đăng ký.

Bước 6: Quay trở lại đoạn chat tin nhắn Zalo với Công ty Cấp nước và nhấn chọn Tra cứu.

Lợi ích của việc kiểm tra và đóng tiền nước qua ứng dụng Zalo là gì?

Những lợi ích khi tra cứu hóa đơn tiền nước trên Zalo

Bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên tra cứu số nước và thực hiện thanh toán qua Zalo hay không? Vậy hãy cùng điểm qua những ưu điểm của cách tra cứu tiền nước trên Zalo bên dưới để xem có nên sử dụng tiện ích này hay không:

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đến địa điểm giao dịch để trả hóa đơn, việc tra cứu tiền nước và thanh toán trực tuyến trên Zalo giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Chủ động thanh toán hóa đơn: Mọi người có thể thanh toán ngay lập tức hoặc hỗ trợ gia đình mình trả tiền nước từ bất kỳ đâu, mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet và có tài khoản Zalo.

Không cần giấy tờ khi thanh toán: Việc thanh toán hóa đơn tiền nước online trên Zalo không cần tốn thời gian chuẩn bị giấy tờ giống với khi đến địa điểm giao dịch.

Hỗ trợ kiểm soát chi tiêu: Lợi ích lớn khác của việc tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước online qua Zalo là khả năng kiểm soát chi tiêu gia đình một cách dễ dàng. Bạn có thể quản lý chi tiêu hàng tháng một cách hiệu quả thông qua việc lưu hóa đơn nước online.

Tính năng nhắc nhở hóa đơn thông minh: Ứng dụng Zalo hỗ trợ tính năng nhắc nhở đóng tiền, giúp hạn chế tình trạng quên thanh toán. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn thanh toán đúng hạn, tránh bị phạt.

Một số lưu ý khi xem hóa đơn tiền nước thông qua Zalo

Cần lưu ý gì khi tra cứu số nước qua Zalo?

Khi thực hiện cách tra cứu tiền nước trên Zalo, bạn cần lưu ý một số điểm sau để thao tác diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, đảm bảo an toàn, tránh bị lộ những thông tin cá nhân quan trọng:

  • Tận dụng tính năng nhắc thanh toán hóa đơn tiền nước đúng hạn trên Zalo: Chức năng này giúp tránh quên thời gian thanh toán, đồng thời hạn chế việc bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ.
  • Tiến hành kiểm tra số dư trước khi thực hiện đóng tiền nước trên Zalo: Nhằm giúp cho quá trình thanh toán tiền nước không bị gián đoạn và tốn thời gian, mọi người hãy thường xuyên kiểm tra số dư của tài khoản.
  • Kiểm tra kỹ thông tin khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ: Khi bạn nhập sai mã khách hàng đóng tiền nước hoặc chọn sai Công ty Cấp nước, quá trình đóng tiền nước trên Zalo sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, hãy kiểm tra lại mọi thông tin đã thực sự chính xác chưa, trước khi nhấn vào hoàn tất giao dịch.

Những câu hỏi liên quan

Có, khi quên mã khách hàng vẫn có thể tra cứu tiền nước. Cách đơn giản nhất là bạn tra cứu mã danh bộ tiền nước trên hóa đơn giấy. Ngoài ra, nếu khách hàng đăng ký thông báo tiền nước qua SMS hoặc Email thì có thể xem lại mã KH trên tin nhắn được gửi về điện thoại. Khi đã thử qua cả 2 cách trên đều không được, hãy tiến hành tra cứu trực tiếp trên website hoặc gọi vào hotline Công ty Cấp nước để được hỗ trợ.

Việc không thể tra cứu được hóa đơn tiền nước có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

  • Kết nối mạng không ổn định: khi mạng yếu hoặc bị lag, khả năng truy cập thông tin hóa đơn sẽ bị ảnh hưởng.
  • Nhập sai mã khách hàng: Trường hợp này hệ thống sẽ không xác định được tài khoản và quá trình kiểm tra hóa đơn tiền nước không thể thực hiện được.
  • Chưa đến kỳ thanh toán: Nếu kiểm tra tiền nước trước kỳ thanh toán, thông tin hóa đơn có thể chưa được cập nhật trên hệ thống và không thể xem hóa đơn chính xác.
  • Lỗi hệ thống hoặc dịch vụ: Trường hợp ứng dụng đang trong quá trình bảo trì hoặc sửa lỗi, cũng có thể gặp khó khăn khi tra cứu hóa đơn tiền nước bằng Zalo.

Có, thông thường để thanh toán hóa đơn, mọi người cần tải thêm Zalo Pay để đóng tiền nước nhanh chóng và thuận tiện hơn. Zalo Pay là ví điện tử với nhiều tiện ích như thanh toán tiền điện, nước, nạp thẻ cào, đăng ký 4G,…siêu tiện lợi.

Qua bài viết trên, CNV hy vọng cách tra cứu tiền nước trên Zalo có thể giúp mọi người xem và thanh toán hóa đơn tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và chủ động hơn trong việc quản lý chi tiêu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình thực hiện thủ thuật Zalo kiểm tra lượng nước tiêu thụ, mọi người hãy để lại bình luận phía bên dưới để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...