Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo mới nhất 2024

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, chúng ta ngày càng tìm kiếm các công cụ hoặc chức năng trao đổi tiết kiệm thời gian vào trong công việc và cuộc sống. Chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo ngày nay trở nên phổ biến không chỉ với những người trẻ mà còn với độ tuổi trung niên.Hãy khám phá tính năng tuyệt vời này có trong Zalo cùng CNV!

Chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo là gì?

thế nào là chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo

Chuyển đổi giọng nói thành dạng văn bản là tính năng mới nhất được cập nhật từ ứng dụng Zalo. Với chức năng này người dùng có thể dễ dạng ghi âm giọng nói của mình và Zalo sẽ trực tiếp chuyển nó thành đoạn văn bản. Bản cập nhật mới lần này của Zalo áp dụng cho cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh giúp giảm thiểu thời gian và công sức soạn tin bằng tay cho người dùng.

3 Cách chuyển giọng nói ghi âm thành văn bản trên Zalo bằng điện thoại

Nhắn tin Zalo bằng giọng nói trực tiếp trong cuộc hội thoại

 Gửi tin nhắn trực tiếp bằng giọng nói trong cuộc trò chuyện trên Zalo

Nhờ vào việc tạo ra tính năng ghi âm giọng nói thành văn bản người dùng có thể dễ dàng trao đổi ngay cả khi đang bận. Để làm được điều đó hãy xem các thao tác hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo có trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Mở một cuộc trò chuyện bất kỳ và nhấn vào biểu tượng micro có trên màn hình.

Bước 3: Tại đây hãy gạt sang phải để thiết lập chức năng ‘’Chuyển giọng nói thành văn bản’’.

Bước 4: Hãy thử nói một câu to và rõ. Lúc này Zalo sẽ ghi nhận, tự động chuyển nó thành văn bản và gửi cho người bạn trong cuộc hội thoại ấy.

Lưu ý với cách thực hiện chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo này chỉ có thể áp dụng được trên điện thoại di động với hệ điều hành Android hoặc iPhone.

Chuyển tin nhắn thoại thành văn bản Zalo bằng ứng dụng Laban key

Chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo sử dụng ứng dụng Laban Key.

Một bên app thứ ba là Laban Key – ứng dụng bàn phím cũng đang hỗ trợ tính năng chuyển đổi nói thành văn bản. Cách nhắn tin zalo không cần bàn phímthủ thuật Zalo giúp cho những người lười có thể vừa trò chuyện vừa chơi game. Vậy làm sao để thực hiện nó? Hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng CH PLay cho hệ điều hành Android/ App Store cho hệ điều hành iOS và tải app Laban Key về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về và kích hoạt Laban Key làm bàn phím gõ chính cho máy của bạn.

Bước 3: Tiếp tục, truy cập vào tài khoản Zalo và chọn một cuộc hội thoại đã có sẵn ở giao diện tin nhắn.

Bước 4: Chọn và ấn giữ vào hình Micro có trên màn hình. Nói vào Micro thông điệp bạn muốn gửi đi, đừng quên giữ biểu tượng này cho đến khi bạn nói xong.

Bước 5: Nội dung mà bạn vừa nói sẽ được chuyển hóa thành văn bản và gửi trực tiếp cho người bạn đang trò chuyện.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng ghi âm giọng nói thành văn bản trên Zalo

Quy trình để ghi âm Zalo thành dạng văn bản tuy đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều để giúp chất lượng chuyển đổi của Zalo tốt hơn bằng cách chú trọng đến:

Tránh những nơi ồn ào, nhiều tạp âm

hạn chế đến những nơi ồn ào

Khi chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên Zalo bạn cần tìm những khu vực yên tĩnh, không có quá nhiều ồn ào và tạp âm. Nếu quay video ở những môi trường đầy tiếng động sẽ khiến cho chất lượng ghi âm không tốt dẫn đến việc chuyển đổi âm thành thành văn bản trở nên khó hơn.

Zalo đơn giản là một ứng dụng chat và hỗ trợ chat nên khả năng lọc tạp âm của nó không thể đem so với các ứng dụng làm video hay ghi âm khác. Zalo khi khoảng sẽ không thu được toàn bộ thông điệp của bạn, dẫn đến việc văn bản bị thiếu chữ hoặc chứa những từ viết sai. Vì vậy, việc sử dụng tính năng này nên được thực hiện ở những nơi yên tĩnh như trong nhà hoặc trong công viên.

Để micro thu âm gần miệng

Để chuyển tin nhắn thoại thành văn bản hiệu quả, hãy đặt micro gần miệng để âm thanh được truyền dẫn rõ hơn. Sử dụng tai nghe có micro để hệ thống thu được toàn bộ giọng nói của bạn. Để tránh tiếng thở vào micro hãy điều chỉnh vị trí micro sang trái hoặc phải một chút. Điều này sẽ giúp hệ thống hiểu rõ và chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản một cách chính xác.

Chú ý phát âm chuẩn, to, rõ và không nói quá nhanh

Khi nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo hãy đảm bảo phát âm đúng, tránh sai chính tả, đọc to rõ ràng và không nói quá nhanh. Đọc chậm và chính xác giúp hệ thống ghi nhận đúng giọng nói của bạn. Đồng thời phải chắc chắn rằng đường truyền mạng ổn định để tránh gián đoạn và thiếu từ trong văn bản.

Mặt lợi của việc chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo là gì?

Việc sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo giúp người dùng thuận tiện hơn khi bận rộn hoặc thoải mái trò chuyện với bạn bè trong nhiều câu chuyện. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ với những người xung quanh về tính năng tuyệt vời này để họ có thể:

Tiết kiệm thời gian: với những người phải gõ chữ nhiều hoặc gặp vấn đề về tốc độ gõ thì cách chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo này là một ưu điểm. Khi bạn có ý tưởng nhưng không thể viết ra kịp thời, chỉ cần đọc to vào Zalo để công cụ tự “ghi chép” ý tưởng đó. Sau đó, bạn có thể quay lại để chỉnh sửa hoặc bổ sung bằng cách nói một câu khác.

Vừa ‘’tám’’ vừa làm việc khác: Zalo không chỉ chuyển giọng nói thành văn bản khi bạn phát âm mà còn giúp bạn thực hiện nhiều công việc khác cùng lúc. Bạn có thể làm bài tập, việc nhà hoặc tán gẫu với bạn bè và Zalo sẽ “viết” hộ bạn. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn là công cụ hữu ích đối với người khiếm thị hoặc khiếm khuyết đôi tay để giúp họ trải nghiệm thuận lợi hơn.

Nghe lại và điều chỉnh phát âm của mình: Zalo là công cụ hữu ích cho giáo viên, giảng viên tiếng nước ngoài, và người học ngoại ngữ kiểm tra và cải thiện kỹ năng phát âm. Chức năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo giúp người dùng đánh giá đúng/sai phát âm của mình. Cách nhắn tin bằng giọng nói trên Zalo cũng là cách hữu hiệu để thực hành và theo dõi tiến trình luyện tập.

Xem thêm: Cách tìm tin nhắn ẩn trên Zalo của Chồng/ Bạn trai ẩn giấu

Những câu hỏi liên quan

Có, trên google dịch có tính năng chuyển giọng nói thành văn bản. Sau khi chuyển đổi thành văn bản, bạn có thể copy văn bản và dán vào đoạn chat.

Không, hiện tại Zalo PC không hỗ trợ tính năng ghi âm giọng nói thành văn bản. Tuy nhiên, mọi người có thể sử dụng các phần mềm bên thứ ba để hỗ trợ việc này. Một số ứng dụng bàn phím có tính năng chuyển giọng nói thành văn bản phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Laban Key, Gboard, SwiftKey, Cheetah Keyboard.

Có, tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên Zalo dùng cho tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Dịch, bao gồm tiếng Anh. Bạn chỉ cần chuyển giọng nói thành văn bản như bình thường, ứng dụng sẽ tự động lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và bạn có thể điều chỉnh thủ công lại cho đúng.

Hy vọng bạn đã nắm rõ những lợi ích và cách thức để chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo từ bài viết trên của CNV Loyalty. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy chắc rằng bạn luôn phát âm rõ ràng, mạch lạc và không mắc sai chính tả. Hãy trải nghiệm tính năng này trên Zalo một cách thành công!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...