99+ Thủ thuật Zalo hay bạn nên biết [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Tổng hợp những thủ thuật Zalo hay trong bài viết này sẽ giúp sử dụng Zalo thuần thục và hiệu quả hơn cho công việc, giao tiếp hàng ngày. Thậm chí với một số thủ thuật Zalo nâng cao giúp bạn trở thành bậc thầy, nằm lòng tất cả các thao tác trên ứng dụng này. Vậy hãy cùng chúng tôi liệt kê những bí quyết sử dụng Zalo cực kỳ thuận tiện trong danh sách dưới đây.

Những thủ thuật Zalo hay và cơ bản nhất ai cũng phải biết

Thủ thuật chơi Zalo nâng cao

Zalo là nền tảng nhắn tin, gọi điện được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các thủ thuật sử dụng Zalo cơ bản nhất. Dưới đây là những thủ thuật hữu ích và đơn giản mà ai cũng phải biết khi dùng Zao:

Cách kết bạn trên Zalo

Thủ thuật kết bạn trên Zalo

Tương tự như các trang mạng xã hội khác, Zalo cho phép người dùng mở rộng mối quan hệ với việc tìm kiếm và kết bạn với những người dùng khác. Trên nền tảng này, có thể dễ dàng thêm bạn mới với nhiều cách khác nhau. Mỗi phương thức sẽ có những ưu điểm và thao tác thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, theo LOYALTY APP thì cách mở rộng danh sách bạn bè nhanh và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn là sử dụng mã QR. Để sử thực hiện thủ thuật Zalo này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Truy cập Zalo App
 2. Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) trên thanh tìm kiếm
 3. Chọn Thêm bạn và đưa cho người khác quét mã là đã kết bạn thành công qua Zalo

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết bạn trên Zalo thông qua số điện thoại danh bạ và tính năng “Có thể bạn quen” chi tiết nhất

Cách tạo nhóm trên Zalo

Các thủ thuật sử dụng Zalo tạo nhóm

Tạo nhóm chat là một thủ thuật Zalo hay và vô cùng hữu ích để hỗ trợ trong học tập và công việc hoặc chỉ đơn giản là để tụ tập bạn bè trò chuyện và tán gẫu. Cách tạo nhóm chat trên Zalo cũng giúp thông báo những thông tin quan trọng và gửi file qua Zalo nhanh chóng. Bạn có thể thao tác thủ thuật Zalo nhóm bằng cách:

 1. Nhấn chọn biểu tượng dấu + trên góc phải điện thoại
 2. Chọn Tạo nhóm và tick chọn tài khoản thành viên muốn add vào nhóm
 3. Bấm nút mũi tên góc dưới bên phải.

Cách đổi tên Zalo

Thủ thuật làm cho Zalo đẹp hơn đổi tên tài khoản

Sau một thời gian, nhiều người muốn thay đổi tên trong Zalo để tạo thuận lợi trong việc liên lạc. Bên cạnh đó, nó còn có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng nhìn chung mọi người đều muốn tạo sự mới mẻ hoặc đơn giản chỉ là vì họ thích cái tên mới được chọn hơn. Hãy thực hiện thủ thuật đặt tên Zalo này với các thao tác bên dưới để đổi tên:

 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.
 2. Chọn mục Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 3. Nhấn chọn Xem trang cá nhân.
 4. Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình.
 5. Chọn Thông tin.
 6. Chọn Chỉnh sửa.
 7. Nhập tên Zalo mới vào khung Tên hiển thị.
 8. Nhấn Lưu.

Cách xóa tin nhắn Zalo

Thủ thuật trên Zalo xóa tin nhắn

Zalo được nhiều người lựa chọn để trao đổi thông tin về công việc và cuộc sống. Trong quá trình sử dụng, không ít lần chúng ta gặp phải việc nhắn tin sai hoặc không muốn người khác xem được những thông tin quan trọng. Vậy, thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn một thủ thuật Zalo hay giúp xóa tin nhắn Zalo vừa nhanh vừa dễ dàng:
Mở Zalo trên điện thoại.

 1. Chọn cuộc trò chuyện có tin nhắn cần xóa.
 2. Nhấn giữ vào tin nhắn cần xóa.
 3. Chọn Xóa trò chuyện rồi chọn Xóa ở góc phải ở trên.
 4. Chọn Xóa trò chuyện.

Cách chặn Zalo người lạ

Thủ thuật với Zalo chặn người lạ

Người lạ trong Zalo được hiểu đơn giản là những người dùng chưa kết bạn, không có trong danh sách bạn bè. Zalo cung cấp cho người dùng tính năng chặn họ khỏi việc gửi tin nhắn, xem album ảnh hoặc đọc bài đăng trên tường cá nhân để đảm bảo sự riêng tư. Để kích hoạt tính năng chặn Zalo vĩnh viễn này, hãy thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.
 2. Chọn tab Cá nhân.
 3. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.
 4. Chọn Quyền riêng tư.
 5. Ở mục Cho phép nhắn tin và Cho phép gọi điện thiết lập lại đối tượng phù hợp với mong muốn của bạn.

Các thủ thuật Zalo nên biết để nâng cao trải nghiệm khi dùng

Thủ thuật với Zalo cơ bản

Bên cạnh những thủ thuật Zalo cơ bản mà phải nằm lòng thì để giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo quyền riêng tư, hãy tham khảo thêm các tính năng sau đây:

Gửi file qua Zalo

Các thủ thuật trên Zalo gửi file Zalo

Ứng dụng Zalo hỗ trợ người dùng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị thông qua mạng Internet. Các định dạng file có thể gửi qua Zalo bao gồm ảnh, âm thanh, video, word, pdf, scan… Ngoài ra, có thể gửi file dung lượng lớn lên đến 1GB qua Zalo, đây là một điểm cộng lớn mà bạn có thể tận dụng để hỗ trợ chuyển tài liệu trong học tập và công việc. Bên dưới là các thao tác thực hiện một thủ thuật Zalo hay để gửi file qua Zalo chi tiết nhất:

 1. Truy cập Zalo app
 2. Chọn cuộc trò chuyện với người muốn gửi file.
 3. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình.
 4. Chọn Tài liệu.
 5. Chọn file muốn gửi.
 6. Nhấn Gửi.

Tắt trạng thái online trên Zalo

Thủ thuật hack Zalo tắt trạng thái online

Nếu không muốn để bạn bè và người thân trên Zalo biết bạn đang ở trạng thái online, hãy sử dụng tính năng tắt trạng thái truy cập. Khi tính năng này được kích hoạt thành công, bạn bè sẽ không thể thấy bạn online và không biết bạn truy cập Zalo vào thời điểm nào. Điều giúp giữ riêng tư và không muốn bị làm phiền bởi người khác. Để tắt online Zalo bạn thao tác như sau:

 1. Chọn tab Cá nhân trên giao diện Zalo.
 2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng) ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 3. Chọn Quyền riêng tư.
 4. Tắt Hiển thị trạng thái truy cập.

Ẩn số điện thoại trên Zalo

Thủ thuật Zalo ẩn số điện thoại

Zalo cung cấp tính năng tìm kiếm người khác thông qua số điện thoại, đây là một tiện ích giúp người dùng nhanh chóng kết bạn với tài khoản khác trên nền tảng này. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể bị lạm dụng bởi những người có ý đồ xấu để xâm phạm tài khoản hoặc làm phiền. Vì vậy, bảo vệ tài khoản Zalo bằng cách ẩn số điện thoại đăng ký tài khoản được xem là thủ thuật Zalo an toàn và hiệu quả nhất. Vậy, để thực hiện cách ẩn số điện thoại trên thông tin Zalo, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 1. Vào Zalo trên điện thoại.
 2. Nhấn chọn Cá nhân và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.
 3. Chọn mục Quyền riêng tư.
 4. Bấm vào Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn.
 5. Tắt Cho phép người lạ tìm thấy và kết bạn qua số điện thoại.

Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Thuật thuật Zalo tắt thông báo sinh nhật

Chức năng thông báo sinh nhật trên Zalo cho phép người dùng chia sẻ thông tin về ngày sinh của mình và nhận thông báo sinh nhật của bạn bè. Zalo tự động gửi thông báo sinh nhật vào ngày đó, thường kèm theo lời chúc mừng và hình ảnh đáng yêu. Tuy nhiên, nhiều người không thích việc này vì có quá nhiều tin nhắn chúc mừng hoặc thông báo gây ảnh hưởng đến công việc và làm trôi các cuộc hội quan trọng khác trên Zalo. Để quản lý tắt thông báo sinh nhật Zalo này, hãy thao tác theo chỉ dẫn bên dưới:

 1. Mở Zalo App.
 2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt góc trên cùng bên phải màn hình.
 3. Chọn Quyền riêng tư.
 4. Nhấn vào mục Sinh nhận và bấm Không hiện.

Gửi định vị qua Zalo

Thủ thuật chơi Zalo gửi định vị

Tính năng gửi định vị qua Zalo giúp gửi vị trí chính xác của mình cho người khác một cách đơn giản và thuận tiện. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là trong việc sắp xếp cuộc hẹn, hướng dẫn người khác đến vị trí hiện tại hoặc để mọi người biết bạn đang ở đâu. Bạn làm theo cách sau để bắt đầu thủ thuật với Zalo này:

 1. Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại.
 2. Chọn cuộc trò chuyện với người muốn gửi định vị.
 3. Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 4. Chọn Vị trí.
 5. Bấm vào Gửi vị trí hiện tại hoặc Chia sẻ hành trình trực tiếp

Tổng hợp thủ thuật nâng cao giúp trở thành bậc thầy Zalo

Thủ thuật sử dụng Zalo nên biết

Nhằm giúp bạn trở thành bậc thầy sử dụng Zalo, chúng tôi sẽ bật mí những bí thuật Zalo nâng cao nhưng vô cùng hữu hiệu để xử lý một số tình huống cấp thiết ngay sau đây:

Thủ thuật khôi phục tin nhắn Zalo

Thủ thuật sử dụng Zalo khôi phục tin nhắn

Nếu vô tình xóa một tin nhắn quan trọng và muốn khôi phục lại thì phải làm sao? Thông thường, có thể được khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa khi đã kích hoạt sao lưu gần đây nhất.  Với tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn, Zalo sẽ giữ lại những tin nhắn và sao lưu sau khi xóa trong vòng 1 ngày. Sau đó, những dữ liệu này sẽ tự động xóa nếu không khôi phục. Nên đứng quá lo lắng khi không may những tin nhắn trên Zalo bị xóa. Để xem lại những thông tin này, hãy làm theo thủ thuật khôi phục tin nhắn Zalo sau:

 1. Truy cập Zalo App
 2. Chọn biểu tượng Cài đặt.
 3. Bấm chọn Sao lưu và khôi phục.
 4. Nhấn vào Sao lưu ngay và đợi Zalo tải dữ liệu.
 5. Chọn Khôi phục.

Xem thêm: Thao tác thực hiện cách khôi phục ảnh trên Zalo bị quá hạn chưa đến 1 phút

Thủ thuật đồng bộ tin nhắn Zalo

Thủ thuật dụng Zalo trên máy tính đồng bộ tin nhắn

Đồng bộ tin nhắn là thủ thuật với Zalo, cho phép đồng bộ dữ liệu các cuộc trò chuyện trên nền tảng này giữa các thiết bị khác nhau. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có khả năng truy cập và đồng bộ chúng trên bất kỳ điện thoại hay laptop nào. Điều này đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện quan trọng trên Zalo sẽ không bị mất đi khi đăng nhập trên một thiết bị mới. Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn có thể tham khảo bên dưới:

 1. Đăng nhập vào Zalo điện thoại
 2. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trái giao diện phía dưới và bấm vào mục Cài đặt
 3. Click chọn đồng bộ tin nhắn
 4. Bấm Đồng bộ ngay

Thủ thuật lấy mật khẩu Zalo

Thủ thuận dùng Zalo lấy lại mật khẩu

Ứng dụng Zalo thường giữ trạng thái đăng nhập sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là một điều bất lợi vì trong một số trường hợp cần phải đăng nhập lại tài khoản, người dùng thường quên mất mật khẩu của mình. Do đó, việc biết cách lấy mật khẩu Zalo bị quênthủ thuật Zalo hay và rất cần thiết. Thực hiện thủ thuật lấy mật khẩu Zalo theo thao tác sau:

 1. Khởi động app Zalo điện thoại.
 2. Nhấn vào Quên mật khẩu.
 3. Nhập số điện thoại trước đó đã đăng ký tài khoản Zalo.
 4. Nhấn nút Mũi tên để tiếp tục.
 5. Nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi.
 6. Đặt mật khẩu mới cho tài khoản Zalo.
 7. Chọn vào Xác nhận.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu chỉ với vài thao tác đơn giản

Thủ thuật tắt mã hoá đầu cuối Zalo

cach tat ma hoa dau cuoi zalo

Mã hóa đầu cuối Zalo là gì? Tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo được phát triển nhằm cung cấp thêm lớp bảo mật cho tin nhắn của người dùng. Tuy nhiên, do tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và mới được giới thiệu, nên thường xuyên gặp phải một số lỗi làm cho quá trình truy cập vào các cuộc trò chuyện trở nên khá bất tiện. Vậy để tắt tính năng này, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 1. Cài đặt trình duyệt Kiwi Browser cho điện thoại
 2. Thêm vào Chrome tiện ích ZaX.
 3. Bấm vào dấu 3 chấm trên góc phải ứng dụng và bật chế độ Desktop site.
 4. Đăng nhập Zalo trên web bằng Kiwi Browser
 5. Nhấn chọn biểu tượng ZaX và bấm Tắt mã hóa đầu cuối
 6. Chọn đoạn trò chuyện cần tắt mã hóa đầu cuối

Thủ thuật xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn và tạm thời

Thủ thuật với Zalo xóa tài khoản tạm thời và vĩnh viễn

Trước đây, Zalo hỗ trợ tính năng khóa tài khoản tạm thời. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này đã không còn tồn tại trên nền tảng này. Khi xóa tài khoản Zalo, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại sau 48 tiếng. Để tiến hành thủ thuật Zalo hay, xóa tài khoản Zalo ngay lập tức, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.
 2. Bấm vào biểu tượng Cài đặt ở tab Cá nhân.
 3. Chọn Tài khoản và bảo mật.
 4. Nhấn vào Xóa tài khoản.
 5. Nhập số điện thoại và lý do xóa tài khoản rồi chọn Tiếp tục
 6. Nhập mật khẩu và nhấn Xóa tài khoản.
 7. Xác nhận và nhấn Xóa tài khoản trên thông báo của Zalo

Bài viết trên là list thủ thuật Zalo hay mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng rằng những bí thuật này sẽ hỗ trợ bạn dùng thành thạo Zalo và thao tác nhanh chóng hơn trong những tình huống cấp thiết. Nếu còn chức năng nào của Zalo mà mọi người cảm thấy khó khăn trong quá trình sử dụng thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian ngắn nhất!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...