Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn khi không còn nhu cầu sử dụng

Zalo đang trở thành mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, với chức năng nhắn tin và nghe gọi video. Tuy nhiên, một vài trường hợp người dùng muốn xóa vĩnh viễn hoặc khóa tài khoản Zalo tạm thời vì một lý do nào đó. Để giúp bạn biết cách xóa tài khoản nhanh chóng, hãy tham khảo hướng dẫn thao tác xóa tài khoản Zalo cực dễ hiểu của CNV Loyalty dưới đây.

Những trường hợp nào cần phải khoá, xoá tài khoản Zalo?

Lúc nào mới cần khóa hoặc xóa tài khoản

Người dùng có thể thường muốn tạm khóa hoặc xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn của mình vì các nguyên nhân sau đây:

  • Sim số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo mất và lo ngại bị lộ thông tin hay sử dụng với mục đích “đen tối” khi tài khoản rơi vào tay kẻ xấu.
  • Không còn sử dụng tài khoản Zalo hiện tại hoặc khi quên mật khẩu và mong muốn tạo lại một tài khoản hoàn toàn mới.
  • Không muốn bị làm phiền bởi những thông báo và tin nhắn trong công việc khi nghỉ ngơi nên muốn khóa tài khoản.

Có thể xóa Zalo tạm thời ngắn ngày được không?

Trước đó, Zalo có tính năng hỗ trợ người dùng khóa tài khoản tạm thời trong khoảng thời gian tùy chọn. Nhưng hiện nay tính năng này không còn khả dụng nên người dùng chỉ có thể có chọn cách khóa hoặc xóa tài khoản của mình vĩnh viễn.

Vậy thì tại sao bạn không dùng song song 2 tài khoản Zalo để có thể không làm mất những bạn bè chung và dữ liệu trước đó bạn đã có trên Zalo cũ. Đó là sẽ một ý hay nếu bạn vẫn còn đang phân vân việc khóa Zalo thời gian ngắn hay vĩnh viễn.

Làm sao để xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn ngay lập tức?

Xóa tài khoản vĩnh viễn là một quyết định quan trọng, trước tiên hãy tìm hiểu một số điều bạn cần nên biết cũng như những điều kiện cần có trước khi thực hiện thao tác gỡ bỏ tài khoản Zalo.

Một số lưu ý cần phải cân nhắc trước khi quyết định xóa nick Zalo

Khi tạo nick Zalo đã tồn tại được một thời gian và có số lượng bạn bè kha khá mà quyết định xóa nó đi thì bạn nên đắn đo một chút. Bởi vì các lý do như sau:

  • Một khi tài khoản Zalo được xóa là sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu từ nhật ký, tin nhắn, hình ảnh,… Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.
  • Khi gỡ bỏ tài khoản Zalo, người dùng cần phải nhớ số điện thoại đã đăng ký và chắc chắn rằng số điện thoại đó vẫn còn hoạt động bình thường để nhận mã xác thực từ Zalo.
  • Khi quá trình gỡ tài khoản Zalo được hoàn tất, bạn bè của người dùng sẽ không tìm thấy ảnh đại diện, tin nhắn, thông tin hay nhật ký liên quan đến tài khoản Zalo đã bị xóa.
  • Khi hoàn tất quá trình xóa tài khoản, người dùng sẽ có 48h để suy nghĩ về việc có nên khôi phục lại tài không, nhưng việc phục hồi lại tài khoản Zalo thì toàn bộ dữ liệu vẫn bị mất.

Những điều kiện cần đáp ứng để xóa tài khoản Zalo

Để có thể thực hiện cách xóa tài khoản Zalo ngay lập tức trên iPhone, Android hoặc máy tính thì bạn cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:

  • Tiêu chí đầu tiên: bạn thực sự phải là chủ của tài khoản Zalo mà muốn xóa.
  • Tiêu chí thứ hai: bạn phải nhớ chính xác số điện thoại đã đăng ký tài khoản đó mới có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Sau khi bạn đã đáp ứng đủ các tiêu chí trên, thì lúc này bạn đã có thể gỡ bỏ tài khoản Zalo một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn thao tác từng bước xóa tài khoản Zalo nhanh nhất

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ các thao tác xóa tài khoản Zalo ngay lập tức trên hệ điều hành Android và có thể áp dụng cho các thiết bị khác.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo, sau đó nhấp vào mục “Thêm” và chọn “Cài đặt”.

Ấn vào mục thêm và nhấn tiếp mục cài đặt

Bước 2: Sau khi chọn vào “Cài đặt”, bước tiếp theo chọn mục “Tài khoản và bảo mật” và chọn “Xóa tài khoản”.

Trong phần tài khoản và bảo mật ấn xóa tài khoản

Bước 3: Chọn vào mục “Xóa tài khoản” một lần nữa, sau đó bạn chỉ cần nhập số điện thoại, lý do xóa tài khoản (nếu có) và chọn “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại của tài khoản để xóa

Bước 4: Điền xác nhận mật khẩu tài khoản Zalo và chọn “Xóa tài khoản”. Tại đây sẽ hiện cửa sổ thông báo, để xác nhận xóa bạn chỉ cần chọn vào “Xóa tài khoản” là xong.

Xác nhận mật khẩu lần cuối trước khi xóa tài khoản

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Zalo của mình?

Khi quá trình xóa tài khoản Zalo thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ nhà phát triển, thông báo rằng tài khoản Zalo đang chờ xóa và sẽ được xét duyệt trong vòng 48 giờ. Sau khoảng thời gian này, nếu người dùng không có yêu cầu mở khóa zalo lại hay khôi phục thì tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi lại những dữ liệu cũ.

Có. Sau khi xóa tài khoản, tất cả những hình ảnh, tên, thông tin cá nhân,… sẽ mất hết và người khác cũng không thể tìm được tài khoản đã xóa của bạn, nếu người khác còn đoạn chat cũ với bạn thì sẽ hiện trên đoạn chat đó với nội dung “Tài khoản này đã bị xóa”.

Ngoài cách xóa tài khoản phải cần đến mật khẩu và số điện thoại, thì bạn có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ Zalo để yêu cầu xóa tài khoản. Tuy nhiên, bạn phải cung cấp được những thông tin cần thiết cho bộ phận hỗ trợ để xác minh tài khoản này là của bạn.

Sau đây là các bước gỡ tài khoản Zalo người khác trên điện thoại của mình:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, Chọn mục “Cá nhân” => chọn mục “Cài đặt”.

Bước 2: Lướt xuống chọn vào mục “Chuyển tài khoản”, tại đây bạn hãy nhấn giữ vào tài khoản cần xóa.

Bước 3: Sau các bước trên cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên và bạn chọn vào “Đăng xuất” => chọn vào “Đăng xuất” thêm một lần nữa là hoàn tất.

Sau khi tài khoản Zalo bị xóa, bạn có thể đăng ký lại bằng số điện thoại cũ sau 48h. Nếu không thành công, có thể Zalo đang quá tải hãy chờ đợi thêm thời gian.

Có. Hiện tại, ứng dụng Zalo không còn hỗ trợ gỡ bỏ tài khoản Zalo tạm thời nữa. Nhưng bạn khôi phục tài khoản trước 48h sau khi hoàn tất xóa tài khoản thì bạn vẫn không thể phục hồi lại tin nhắn và các dữ liệu khác.

 

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản Zalo này của CNV Holdings sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc delete tài khoản Zalo đã cũ hay nghi ngờ có ai đó hack njck bạn. Hãy thực hiện ngay các thao tác trên nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp gì bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới. Cùng chờ đón các bài viết mới nhất và những thủ thuật zalo hay trên kênh cnv.vn nhé!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...