Cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh nhất không cần mã xác thực

Cách lấy lại mật khẩu Zalo là một trong những thủ thuật được rất nhiều người tìm kiếm. Vì đôi khi đặt password khó nhớ hoặc điện thoại của bạn bị mất, hư hỏng dẫn đến việc bạn không thể nhớ nổi pass Zalo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại mật khẩu Zalo trên điện thoại và máy tính để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính chỉ dưới 1 phút

Thay đổi mật khẩu Zalo bằng máy tính

Đối với máy tính, bạn phải sử dụng Zalo Web để khôi phục mật khẩu. Cách lấy lại mật khẩu Zalo này rất dễ thực hiện chỉ với một vài thao tác dưới đây:

Bước 1: Khởi động app Zalo trên máy tính hoặc trình duyệt Zalo web (id.zalo.me). Tiếp theo, bạn hãy click vào Quên mật khẩu

Bước 2: Nhập số điện thoại và nhấn Tiếp tục. Sau đó, chọn Xác nhận. Lúc này, một mã xác nhận sẽ được Zalo gửi về số điện thoại của bạn.

Bước 3: Tiến hành nhập mã xác nhận và nhấn chọn vào Nhập và xác nhận mật khẩu mới.

Bước 4: Đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo và bấm Xác nhân.

Bước 5: Bạn nhập lại password vừa cài lại cho nick Zalo, sau đó nhấn chọn Đăng nhập với mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại

Thay vì sử dụng máy tính để lấy lại mật khẩu Zalo, thì nhiều người lựa chọn thực hiện thao tác này trên điện thoại vì sự thuận tiện và hiệu quả khi nhận mã xác nhận. Cách khôi phục mật khẩu Zalo app trên điện thoại có 2 cách như sau:

Lấy lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại chính chủ

Cách lấy lại mật khẩu trên Zalo bằng số điện thoại chính chủ

Nếu sử dụng số điện thoại của chính mình đăng ký Zalo thì rất nhanh chóng bạn có thể lấy tìm lại mật khẩu Zalo với hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại và tiến hành Đăng nhập.

Bước 2: Nhấn chọn “Lấy lại mật khẩu”. Kế tiếp bạn hãy nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo và nhấn Mũi tên dưới góc phải.

Bước 3: Nhập mã xác nhận được Zalo gửi đến số điện thoại qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Bước 4: Đổi lại mật khẩu mới trên Zalo và nhập lại lần nữa phía bên dưới. Tiếp theo, chọn “Cập nhật”.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần đăng nhập lại và sử dụng Zalo như mọi khi.

Lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo bằng số điện thoại khác

Cách đặt lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại của người khác

Mỗi số điện thoại chỉ liên kết với một tài khoản đã đăng ký, đây là quy định của Zalo để hạn chế lượng nick ảo trên nền tảng này. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn đổi số điện thoại tài khoản Zalo hoặc lấy lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại khác thì điều duy nhất có thể làm là làm lại SIM đã sử dụng để đăng ký Zalo trước đó.

Bước 1: Tiến hành làm lại thẻ SIM. Bạn nên chuẩn bị những thông tin cần thiết như 3-5 số điện thoại liên hệ gần nhất, CMND/CCCD… để cung cấp cho nhà mạng trước khi làm lại SIM. Việc này, giúp quá trình làm lại thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Thực hiện tìm lại mật khẩu Zalo. Sau khi nhận được SIM, bạn hãy mở Zalo lên chọn Lấy lại mật khẩu và bấm Tiếp tục. Kế tiếp, nhập mã xác nhận Zalo gửi đến trên điện thoại. Cuối cùng, bạn chỉ cần tạo password Zalo mới và tiến hành đăng nhập lại là đã hoàn thao tác cài lại mật khẩu Zalo.

Mẹo khôi phục mật khẩu Zalo không cần mã xác nhận

Cách đổi lại mật khẩu Zalo không cần mã xác nhận

Quên mật khẩu Zalo không còn là điều gì quá xa lạ với những người “não cá vàng” khi có quá nhiều loại thông tin tài khoản cần phải nhớ. Dưới đây CNV LOYALTY sẽ chia sẻ cách lấy lại mật khẩu Zalo không cần đến mã xác nhận rất thuận tiện cho mọi người.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo bị mất bằng mã QR

Cách cài lại mật khẩu trên Zalo qua mã QR

Dùng mã QR để lấy lại mật khẩu Zalo sẽ giúp bạn đăng nhập vào Zalo máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản Zalo cá nhân vẫn còn đăng nhập trên một thiết bị bất kì. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện trên bạn làm theo cách sau để lấy lại mật khẩu Zalo.

Bước 1: Mở Zalo bằng trình duyệt web trên máy tính. Nhấn chọn phần Đăng nhập với mã QR.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào Zalo điện thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng quét mã QR trên góc bên phải. Kế tiếp bạn dùng điện thoại quét mã QR trên máy tính.

Bước 3: Sau khi quét mã thành công, sẽ có một thông báo xác nhận đăng nhập trên thiết bị khác, bấm vào Đăng nhập. Tuy nhiên, trước khi đăng nhập bạn cần kiểm tra kỹ về thông tin thiết bị yêu cầu đăng nhập. Nếu phát hiện những thông tin lạ, bán nên chọn Từ chối đăng nhập để tránh bị mất, bị hack tài khoản Zalo.

Cài lại mật khẩu Zalo khi SIM bị khóa

Cách lấy mật khẩu Zalo khi bị khóa SIM

Trong trường hợp SIM điện thoại của bạn bị khóa, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác bên dưới, để thực hiện cách lấy lại mật khẩu Zalo khi sim bị khóa:

Bước 1: Truy cập vào Zalo web trên điện thoại hoặc laptop. Sau đó, chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn và nhấn chọn “Tiếp tục” rồi bấm vào Xác nhận.

Bước 3: Lúc này một mã xác nhận sẽ được Zalo gửi về số điện thoại của bạn, sử dụng mã này để Xác nhận lại mật khẩu mới và chờ hệ thống Zalo lưu lại thông tin. Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách cài lại password tài khoản Zalo một cách nhanh chóng.

Thao tác tìm lại mật khẩu Zalo khi mất SIM

Cách khôi phục lại mật khẩu Zalo khi mất SIM

Điện thoại của bạn bị mất hoặc đánh cắp và bạn không biết cách lấy lại tài khoản Zalo của mình khi không có SIM? Cách giải quyết vấn để này chỉ đơn giản là bạn tiến hành làm lại SIM chính chủ. Hướng dẫn cụ thể mời bạn tham khảo bên dưới:

Bước 1: Đăng ký cấp lại SIM chính chủ.
Đầu tiên, bạn hãy cố gắng nhớ lại 3 – 5 số điện thoại đã gọi hoặc nhắn tin gần nhất. Tiếp theo, bạn mang thêm CCCD hoặc CMND đến cửa hàng của nhà mạng bạn muốn làm lại SIM. Lúc này, nhân viên nhà mạng sẽ hỗ trợ cấp mới lại SIM cho bạn.

Bước 2: Cài lại mật khẩu Zalo khi bị mất SIM

Sau khi nhận được SIM mới, bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo. Tiếp theo, chọn Lấy lại mật khẩu và nhập số điện thoại tài khoản Zalo. Nhấn chọn biểu tượng dấu mũi tên ở phía bên phải, sau đó nhấn vào Xác nhận. Tiến hành lấy mã Zalo gửi về điện thoại và nhập vào ô để xác nhận. Cuối cùng, bạn hãy Tạo mật khẩu mới và bấm Cập nhật. Như vậy, bạn đã thực hiện xong quá trình tìm lại password Zalo khi bị SIM

Cách tìm lại mật khẩu nick Zalo bằng Gmail

Lấy lại mật khẩu Zalo bằng Gmaiil

Sử dụng Gmail là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn tìm lại password khi quên. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể nhất để bạn thực hiện cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail cực nhanh:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trình duyệt Chrome. Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của giao diện. Sau đó, chọn phần Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Trình quản lý mật khẩu. Kế tiếp bạn tìm và bấm vào ứng dụng Zalo.

Bước 3: Nếu bạn cài đặt màn hình khóa cho thiết bị thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Sau khi xác nhận mã khóa, thông tin đăng nhập Zalo sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng con mắt để lấy lại mật khẩu.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo khi ở nước ngoài khi quên mật khẩu

Cách xem lại mật khẩu Zalo khi ở nước ngoài

Nếu bạn đang sinh sống và du học ở nước ngoài bạn nên gửi SIM đã đăng ký Zalo cho người thân bảo quản, vì SIM để quá lâu không sử dụng rất dễ dẫn đến tình trạng bị khóa. Điều này, sẽ gây khó khăn cho bạn nếu vô tình quên password và muốn lấy lại. Khi rơi vào trường hợp này, bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau để lấy lại mật khẩu Zalo:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo và nhấn chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Bạn tiến hành nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo vào ô trồng. Sau đó bấm Tiếp tục rồi chọn lệnh Xác nhận.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy mã xác nhận được gửi về điện thoại và nhập vào ô để Xác nhận. Tiếp theo đặt lại password mới và nhấn vào Xác nhận.

Những rủi ro không ngờ tới khi bạn quên mất thông tin đăng nhập Zalo

Quên mật khẩu tài khoản Zalo có rủi ro gì

Hiện tại, khi quên thông tin đăng nhập vào tài khoản Zalo, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản và lấy lại password thông qua mã xác nhận mà Zalo Việt Nam gửi về số điện thoại của bạn. Đây là chính sách hỗ trợ của ứng dụng này, giúp người dùng khôi phục mật khẩu Zalo. Tuy nhiên, khi vượt quá giới hạn nhận mã thì Zalo ngay lập tức sẽ khóa nick của bạn trong vòng 24 giờ.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo này cũng là một rủi ro lớn nếu người khác lợi dụng điểm này để phá hoại hoặc hack Zalo khi biết được số điện thoại của bạn. Nếu thật sự như thế, việc bạn có thể làm chỉ ngậm ngùi chờ đợi, trường hợp xấu hơn là tài khoản Zalo cá nhân bị đánh cắp. Vì vậy, hãy thận trọng hơn trong vấn đề bảo mật Zalo. Bạn nên thực hiện các biện pháp giúp nâng cao bảo mật như xác thực 2 lớp và tạo password Zalo đủ mạnh để chống lại sự xâm phạm của người xấu.

Xem thêm bài viết về Những dấu hiệu nhận biết Zalo bị hack để kịp thời bảo vệ tài khoản cá nhân

Những câu hỏi liên quan

Để lấy xem lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, bạn thực hiện như sau:

  1. Truy cập trình duyệt Chrome > Nhấn vào avatar Gmail > Chọn tài khoản Google.
  2. Vào tab Bảo mật > Nhấn chọn Trình quản lý mật khẩu ở phần Mật khẩu bạn đã lưu.
  3. Tìm và nhấn vào Zalo > Chọn biểu tượng hiển thị password để xem lại.

Không. Zalo sẽ không tự thoát ra nếu chúng ta mất SIM điện thoại. Vì vậy, bạn cần phải đăng nhập vào Zalo để đăng xuất tài khoản trong trường hợp này,

Không. Khi lấy lại mật khẩu Zalo thành công thì khi bạn đăng nhập vào Zalo, các tin nhắn, hình ảnh vẫn sẽ được lưu trữ, không bị mất. Tuy nhiên, trường hợp không lấy lại được thì nick Zalo của bạn có thể bị mất, đồng thời các dữ liệu bên trong cũng sẽ mất.

Không. Khi mất SIM bạn không thể xóa nick Zalo đã tạo bằng số điện thoại đấy. Như vậy, bạn vẫn phải đăng nhập thành công vào Zalo thì mới có thể thực hiện thao tác xóa tài khoản.

Có. Nếu chủ SIM biết cách tìm lại mật khẩu Zalo và đăng nhập thành công vào app thì họ có thể xem được các tin nhắn, hình ảnh và các thông tin khác của bạn.

Sau khi đã xem qua cách lấy lại mật khẩu Zalo, chúng tôi tin rằng thao tác này sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận hơn trong vấn đề bảo mật tài khoản Zalo, ghi nhớ hoặc lưu trữ mật khẩu của ứng dụng này để tránh những trường hợp rủi ro phát sinh.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...