Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo để không lộ thông tin hiệu quả

Zalo có chức năng tự động gửi thông báo sinh nhật đến tất cả bạn bè rất hay, nhưng không phải ai cũng thích điều đó vì nó có thể làm bạn hoặc người khác cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, việc chặn thông báo sinh nhật trên Zalo sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân của mình. Để giải quyết vấn đề phiền toái này, CNV sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo một cách nhanh chóng.

Chức năng tắt thông báo sinh nhật trên Zalo là gì?

Tắt chế độ thông báo sinh nhật trên Zalo là gì

Tắt thông báo sn trên zalo là một trong những tính năng khá hữu ích.  Vì không phải ai cũng muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn mặc định được gửi từ Zalo mỗi khi đến sinh nhật của một ai đó trong danh bạ. Nếu bạn cảm thấy thật sự phiền phức do những thông báo sinh nhật, thì có thể tắt luôn cả thông báo sinh nhật của danh sách bạn bè trên Zalo. Sau đây là cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của chính mình và chặn thông báo sinh nhật của người khác trên Zalo.

Cách chặn thông báo sinh nhật trên Zalo bằng điện thoại, máy tính

Ngay sau khi bạn hoàn tất thiết lập đăng ký tài khoản Zalo, thông báo sinh nhật sẽ tự động kích hoạt theo cài đặt mặc định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của máy tính và điện thoại.

Tắt chế độ thông báo sinh nhật bản thân trên Zalo

Nếu bạn không muốn những người trong danh bạ nhận được thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn, thì hãy thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, ấn vào phần “Cá nhân” ở góc phải dưới cùng màn hình và chọn cài đặt ở góc phải trên cùng màn hình.

Vào Zalo chọn đến phần cá nhân và cài đặt

 • Bước 2: Chọn mục “Quyền riêng tư”.

Bấm vào cài đặt quyền riêng tư

 • Bước 3: Tiếp tục ấn vào phần “Sinh nhật” và nhấn vào mục “Không hiện”.

Di chuyển đến mục sinh nhật và bật không hiện

Chặn thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Cách để bạn không nhận được thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn bè, thì nên làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn vào mục “Cá nhân” ở góc phải dưới cùng màn hình và trỏ đến phần cài đặt ở góc phải trên cùng màn hình.

Truy cập vào Zalo chọn đến mục cá nhân và vô phần cài đặt

 • Bước 2: Tiếp theo hãy ấn vào mục “Thông báo”.

Vô cài đặt thông báo

 • Bước 3: Lướt xuống phía dưới sẽ thấy mục “Sự kiện”, trong mục này bạn hãy ấn vào mục nhỏ là “Báo cho tôi về sinh nhật của bạn bè”. Như vậy, bạn đã tắt được thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo.

Lướt đến mục sự kiện để tắt

 

Hướng dẫn cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo đơn giản

Mặt khác, có khá nhiều người dùng cũng thích thông báo sinh nhật trên Zalo, để bật được tính năng này cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, chọn “Cá nhân” ở góc phải phía dưới giao diện và chọn “Cài đặt” ở góc phải phía trên màn hình.

Truy cập vào app Zalo chọn mục cá nhân và đi đến cài đặt

 • Bước 2: Chọn mục “Thông báo”.

Vào phần cài đặt thông báo

 • Bước 3: Ấn vào mục “Báo cho tôi về sinh nhật của bạn bè” để bật thông báo.

Bật chế độ nhận thông báo sinh nhật của bạn bè

Xem thêm: Cách đăng ký nhận thông báo tiền điện qua Zalo nhanh nhất

Người dùng có nên tắt tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo hay không?

Sau đây là một số lý do cụ thể mà bạn cần biết để xem có nên tắt thông báo sinh nhật trên Zalo không:

 • Tránh bị làm phiền bởi quá nhiều thông báo: Khi tài khoản Zalo cá nhân có quá nhiều bạn bè, thì vấn đề thông báo mỗi khi có sinh nhật trở nên rất phiền phức và làm trì hoãn công việc của bạn.
 • Đảm bảo an toàn thông tin cá nhân: Chia sẻ ngày sinh là một cách tuyệt vời để kỷ niệm, nhưng không phải ai cũng đều muốn thông tin này trở nên công khai trên mạng.
 • Tránh tạo ra phiền phức cho người khác: Thông báo sinh nhật từ bạn có thể tạo ra sự phiền phức cho người khác, đặc biệt khi họ phải nhận nhiều thông báo khác trong một ngày.

Những câu hỏi liên quan

Zalo sẽ gửi thông báo sinh nhật vào 12 giờ đêm ngày tiếp theo sau khi bạn đã bước qua ngày sinh nhật của mình. Thông báo này sẽ được hiển thị cho tất cả những người trong danh bạ trên Zalo.

Để tạo thiệp gửi lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa thì bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào mục “Tìm kiếm” ở góc phải trên của giao diện.
 • Bước 3: Nhập từ khóa “Sinh nhật” và trỏ vào kết quả tìm kiếm.
 • Bước 4: Đến đây bạn có thể chọn hình ảnh của mình và viết thêm những lời chúc.

Không, với Zalo bạn chỉ sử dụng được duy nhất 1 thiết bị điện thoại mà thôi, nhưng nếu bạn ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo trên điện thoại thì Zalo trên máy tính sẽ đồng bộ cùng điện thoại.

Việc bạn ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo sẽ giúp bạn hoặc người khác tránh bị làm phiền bởi những thông báo và tin nhắn. Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo để tránh việc phải đối mặt với nhiều tin nhắn chúc mừng từ người khác. Mỗi người đều có quyền bảo mật thông tin cá nhân của mình, vì vậy nếu bạn không muốn công khai ngày tháng sinh nhật thì hãy ẩn nó đi.

Zalo không thông báo sinh nhật của bạn hoặc bạn bè có thể do người dùng đã ẩn ngày sinh của họ hoặc tắt tính năng nhận thông báo về ngày sinh nhật. Điều này giúp đảm bảo sự riêng tư cho người dùng, ngăn chặn việc thông báo ngày sinh nhật một cách tự động.

 

Bài viết này của CNV đã hướng dẫn cho bạn thủ thuật zalo để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Mong rằng, thông tin này sẽ hữu ích cho những người không thích những thông báo trên các mạng xã hội làm ảnh hưởng đến công việc hoặc học tập của mình.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...