Hướng dẫn cách đổi tên Zalo siêu đơn giản mà ai cũng làm được

Cách đổi tên Zalo là thông tin mà nhiều người tìm kiếm khi không vừa ý với tên hiển thị khi dùng Zalo. Việc thay đổi tên Zalo còn có thể tạo ra ấn tượng tích cực, phản ánh đúng hình ảnh cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Vậy hãy cùng theo dõi cách đổi tên trong Zalo đơn giản và chi tiết để dễ dàng thực hiện thao tác này khi cần thiết.

Tên tài khoản Zalo là gì?

Tên hiện thị tài khoản Zalo là gì

Tên tài khoản Zalo là tên hiển thị của Zalo được người dùng đặt khi tạo tài khoản. Tên Zalo là một định danh được người dùng chọn để đại diện cho họ trên mạng xã hội Zalo. Nó có thể bao gồm chữ cái, số hoặc những ký tự đặc biệt. Người dùng thường chọn tên tài khoản Zalo dựa trên sở thích, tên riêng hay bất kỳ thông tin cá nhân nào họ muốn chia sẻ. Tên tài khoản còn được sử dụng để tìm kiếm và kết nối với người dùng khác trên Zalo. Nó là một phần quan trọng của việc xác định và nhận diện cá nhân trong cộng đồng mạng xã hội này.

Cách đổi tên tài khoản Zalo trên điện thoại

Cách sửa trên Zalo trên điện thoại

Đổi tên tài khoản Zalo của mình là cách đơn giản để thể hiện bản thân và giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và kết bạn trên Zalo. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa tên Zalo cá nhân trên điện thoại chỉ với vài bước đơn giản trong hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy khởi động ứng dụng Zalo đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chuyển giao diện sang tab “Cá nhân” nằm ở góc bên phải phía dưới màn hình điện thoại.

Bước 3: Sau đó, chọn “Xem trang cá nhân” để mở trang cá nhân và tiếp cận các tùy chọn hỗ trợ sửa đổi thông tin.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phía trên bên phải.

Bước 5: Chọn mục “Thông tin” ở vị trí đầu tiên rồi nhấn vào “Chỉnh sửa”.

Bước 6: Cuối cùng, tiến hành đổi tên tài khoản Zalo của bạn và nhấn “Cập nhật” để lưu tên mới của bạn.

Cách đổi tên tài khoản Zalo trên máy tính

Làm sao để đổi tên Zalo trên máy tính

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đổi tên Zalo trên ứng dụng Zalo PC, bạn có thể thực hiện các bước sau để sửa tên Zalo:

Bước 1: Trước hết, để có thể thực hiện việc đổi tên Zalo trên máy tính, bạn cần cài đặt app Zalo cho máy tính. Sau khi đã cài đặt thành công, hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo và thực hiện bước kế tiếp.

Bước 2: Bắt đầu từ màn hình chính, hãy chọn hình Avatar Zalo của bạn ở góc trên cùng bên trái giao diện. Sau đó, nhấn vào mục “Hồ sơ của bạn” để tiếp tục quá trình đổi tên.

Bước 3: Lúc này, khung “Thông tin tài khoản” sẽ xuất hiện, hãy chọn tính năng “Cập nhật”

Bước 4: Nhập tên mới cho tài khoản Zalo vào ô “Tên hiển thị” và sau đó nhấn vào nút “Cập nhật” để lưu thay đổi.

Lợi ích của đổi tên Zalo cá nhân

Cách đổi tên nick Zalo có lợi ích gì

Tên Zalo là một trong những yếu tố quan trọng giúp người khác nhận biết và liên hệ với bạn. Một tên Zalo hay và phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với mọi người. Đồng thời thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc đổi tên trên Zalo:

 • Nếu bạn sử dụng Zalo cho công việc thì khi thực hiện cách đổi tên Zalo theo tên công ty, lĩnh vực hoạt động hoặc vị trí công việc sẽ giúp bạn tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng.
 • Bạn có thể đổi tên Zalo theo mong muốn của mình, chẳng hạn như tên tiếng nước ngoài, tên nghệ danh, tên viết tắt,… Điều này sẽ giúp thể hiện cá tính, phong cách và tạo ghi dấu ấn bản thân tốt với người khác.
 • Nếu bạn đổi tên Zalo ngắn gọn và dễ nhớ sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm tài khoản của bạn.
 • Việc đổi tên trong Zalo giống với họ tên thật của bạn sẽ giúp bạn tăng độ tin cậy với bạn bè, đồng nghiệp và các đối tác khi làm việc.

Ngoài ra, để trang cá nhân Zalo của bạn thêm thú vị và tạo được sự ấn tượng với mọi người, bạn có thể cập nhật thêm những dòng tiểu sử mang đậm phong cách và cá tính của bạn.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp những câu tiểu sử Zalo hay và được yêu thích nhất

Một số lưu ý khi đổi tên Zalo bạn nên biết

Cần chú ý gì khi thực hiện hướng dẫn đổi tên Zalo

Khi sử dụng Zalo, bạn có thể đổi tên tài khoản một cách linh hoạt. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi áp dụng cách đổi tên Zalo mà bạn cần biết để tránh gặp rắc rối sau này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

 • Zalo không áp đặt bất kỳ hạn chế nào về số lần bạn có thể thay đổi tên. Điều này nghĩa là bạn có quyền đổi tên bất cứ khi nào bạn muốn.
  Khi bạn đổi tên trên Zalo, hãy tận dụng cơ hội để tạo ra một tên mới lạ và độc đáo. Việc này không chỉ làm cho tài khoản của bạn nổi bật hơn mà còn thể hiện sự sáng tạo và cái nhìn độc đáo về bản thân.
 • Quan trọng nhất là không nên sử dụng những từ ngữ quá phản cảm hoặc không phù hợp với văn hóa. Một tên Zalo lịch sự và tôn trọng sẽ giúp duy trì hình ảnh tích cực của bạn trong cộng đồng mạng.
 • Nếu người dùng khác đồng bộ dữ liệu Zalo, số điện thoại của bạn từ danh bạ điện thoại lên ứng dụng này, họ sẽ thấy tên mà họ đã lưu trong danh bạ thay vì tên mới mà bạn vừa đặt. Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi thay đổi tên để đảm bảo rằng không gây hiểu lầm hoặc làm mất tính nhất quán trong danh bạ của bạn bè.

Những câu hỏi liên quan

Không. Zalo sẽ không thông báo cho người khác khi bạn đổi tên tài khoản Zalo của họ. Thế nên, khi thực hiện đổi tên Zalo bạn có thể yên tâm rằng mọi người sẽ không biết đến những thay đổi của bạn.

Zalo cho phép người dùng đổi tên bao nhiêu lần tùy thích mà không bị giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi tên Zalo của mình bất cứ lúc nào bạn muốn mà không bị hạn chế số lần thay đổi.

Có. Theo quy định của Zalo, tên người dùng Zalo không được chứa từ ngữ, tên riêng trùng với tên thương mại hoặc nhãn hiệu có đăng ký và được pháp luật Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ bảo hộ. Như vậy, nếu tên Zalo của bạn trùng với tên của người dùng khác, nhưng không thuộc các trường hợp trên, thì bạn có thể đổi tên Zalo của mình thành tên đó.

Nếu bạn không thay tên Zalo của mình được, có thể là vì một số lý do sau:

 • Tên Zalo quá dài và chứa các ký tự đặc biệt được xem là không hợp lệ.
 • Nếu Zalo đang gặp sự cố, bạn không thể thực hiện các thao tác, bao gồm cả đổi tên.
 • Tài khoản Zalo đang bị khóa, bạn cũng sẽ không đổi được tên tài khoản Zalo.

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách đổi tên Zalo đơn giản và dễ dàng. CNV Holdings hy vọng rằng, điều này mang lại cho bạn đọc sự tự tin khi thực hiện quy trình này trên ứng dụng Zalo của mình, từ đó có thể tận hưởng trải nghiệm sử dụng Zalo một cách đặc biệt và thú vị hơn.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...