Cách đổi số điện thoại Zalo đơn giản không làm mất tin nhắn cũ

Ứng dụng Zalo là một công cụ được sử dụng nhiều nhất trong kinh doanh và đời sống hiện nay. Nhu cầu chính phát sinh khi sử dụng Zalo mà người dùng vẫn đắn đo cách giải quyết là đổi số điện thoại Zalo. Một số khác muốn chuyển đổi sđt Zalo của mình bởi vì lý do hi hữu – mất sim điện thoại. Bài dưới đây của CNV sẽ hướng dẫn bạn cách đổi số Zalo mà không cần dùng mã OTP.

Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo nhanh chóng và chi tiết

Việc thay đổi số điện thoại dùng cho ứng dụng Zalo sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, bạn có thể tham khảo 2 cách đổi số Zalo trên cả điện thoại và máy tính như sau:

Cách đổi số zalo trên máy tính

Thay đổi số điện thoại cho tài khoản Zalo không khó khi bạn thao tác trên máy tính laptop hoặc PC thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của bạn trên thiết bị máy tính

Bước 2: Nhấn chọn vào avatar Zalo/ ảnh đại diện Zalo của bạn 

Bước 3: Tiếp tục chọn vào tính năng ‘’Hồ sơ của bạn’’

Vào hồ sơ để đổi số điện thoại Zalo trên máy tính

Bước 4: Bạn sẽ thấy tab giao diện mới hiện ra, hãy chọn vào đề mục ‘’Cập nhật thông tin’’

Bước 5: Sau cùng hay nhập tên Zalo mới mà bạn mong muốn và ấn chọn ‘’Cập nhật’’ để hoàn tất.

Đổi tên Zalo theo ý muốn của bạn

Hiện nay, ứng dụng chat Zalo chưa thực sự hỗ trợ người dùng đổi số điện thoại của mình trên Zalo máy tính. Các bước hướng dẫn trên là thao tác để bạn thay đổi tên user của mình trên Zalo.

Cách đổi số zalo trên thoại

Bên dưới là các thao tác chi tiết để đổi số điện thoại Zalo cực kỳ đơn giản dành cho người mới sử dụng Zalo, tham khảo:

Bước 1: Để bắt đầu hãy truy cập vào ứng dụng Zalo có trên điện thoại của bạn

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào mục tài khoản cá nhân của bạn và chọn vào dấu 3 chấm góc trên cùng bên phải

Bước 3: App Zalo của bạn sẽ mở ra một giao diện mới, lúc này hãy chọn vào mục ‘’Tài khoản và Bảo mật’’

Bước 4: Bây giờ, hãy chọn vào mục ‘’Đổi số điện thoại’’, tiếp tục nhập số điện thoại mới bạn muốn thay đổi và ấn ‘’Tiếp tục’’

doi so dien thoai zalo tren dien thoai

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực số điện thoại bạn vừa cung cấp là đúng, bạn hãy thực hiện thao tác chọn vào ‘’Xác nhận’’

Bước 6: Hệ thống Zalo sẽ gửi cho bạn 1 mã gồm 4 số thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn gửi đến cho bạn, hãy nhớ nó và nhập theo yêu cầu

Bước 7: Để hoàn thành việc thay đổi sđt Zalo trên điện thoại, giờ đây bạn chỉ cần nhấn vào ‘’Hoàn tất’’ 

Xác nhận đổi số điện thoại Zalo

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đăng nhập Zalo cùng lúc trên 2 điện thoại trước khi bạn nghĩ đến việc đổi tài khoản Zalo sang một số tài khoản mới

Một số lưu ý khi đổi số điện thoại trên Zalo sang số mới

Lưu ý khi đổi số điện thoại Zalo sang số mới

Như mọi người đã biết Zalo là ứng dụng được phát hành tại Việt Nam, vì thế khả năng bảo mật của nó được đánh giá 4.9 sao. Tuy vậy, người sử dụng Zalo trực tuyến trên thiết bị mobile dành cho Android và iOS vẫn có thể thay đổi số điện thoại của mình mà không lo mất tin nhắn cũ hay danh bạ đã kết bạn. 

Trong quá trình thực hiện thay đổi số điện thoại tài khoản Zalo bạn cũng phải cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Trường hợp bạn đã dùng số điện thoại hiện tại để đăng ký ví Zalo Pay thì buộc lòng bạn phải duy trì số Zalo đang xài. Bởi vì mỗi tài khoản Zalo Pay chỉ có thể đăng ký trên 1 số điện thoại.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng số điện thoại – dùng đăng ký Zalo cũ để duy trì hoạt động và dùng nó song song với số điện thoại mới – Zalo mới.
  • Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký 1 tài khoản Zalo dành cho một người dùng. Vì thế, cách đổi số điện thoại Zalo chỉ là cách bạn thêm một số khác vào tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa cả 2 số đang đứng chung một chủ tài khoản là bạn.
  • Đặc biệt, sim mới bạn sử dụng phải là sim chính chủ, có đăng ký với nhà mạng cung cấp sim.
  • Đừng quên bảo mật tài khoản Zalo mới của bạn một cách cẩn thận, nhớ sao lưu tài khoản cũ và đồng bộ Zalo từ máy tính lên điện thoại trong tài khoản mới để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Một số câu hỏi liên quan

Khi đổ số đt Zalo danh bạ bạn bè đã kết bạn của bạn sẽ không bị mất. Bên cạnh đó, bạn bè của bạn vẫn có thể tìm được bạn như bình thường.

Tôi có thể thay đổi số điện thoại zalo trên máy tính PC, laptop hoặc máy tính bảng không? Câu trả lời là không, bởi vì Zalo chưa hỗ trợ tính năng này cho người dùng.

Bạn hoàn toàn thể đăng ký Zalo mới với số điện thoại cũ sau khi đã hoàn thành đúng các yêu cầu của hệ thống Zalo gửi cho bạn.

Việc thay đổi số điện thoại Zalo khiến bạn bè bạn biết chỉ khi bạn bật nh năng hiển thị thông báo cho những người bạn đã kết bạn biết. Nếu không bật sẽ không có bất kỳ ai biết bạn thay đổi số điện thoại.

Không. Việc bạn thay đổi số điện thoại mới trên Zalo sẽ không làm mất bất cứ dữ liệu nào. Hệ thống Zalo sẽ tự động chuyển tất cả data ở số Zalo cũ sang số Zalo mới cho bạn trong quá trình bạn thao tác chuyển đổi số đth.

Việc đổi – thay mới số Zalo sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì. Kể cả tin nhắn, hình ảnh, video sẽ không bị mất khi bạn SAO LƯU và ĐỒNG BỘ chúng trước khi thực hiện thay đổi.

Khi bị mất sim hay mất điện thoại, đừng lo vì bạn vẫn có thể thay đổi số Zalo của bạn với các bước nhanh như sau:

Bước 1: Vào mục Thêm sau khi đã mở ứng dụng Zalo > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Quản lý tài khoản.

Bước 3: Giờ đây bạn hãy bấm vào Đổi số điện thoại và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Thực hiện nhập sđt mới > Nhận mã OTP và nhập chúng vào app Zalo theo yêu cầu để hoàn thành quá trình thay đổi số.

 

Qua bài viết về hướng dẫn cách đổi số điện thoại Zalo trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại, chúng tôi tin rằng bạn có thể thực hiện thành công. Hãy để lại ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc khi gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thao tác. Đừng quên chia sẻ cách này đến bạn bè của bạn và đón đón bài viết hữu ích tiếp sau trên website https://cnv.vn/.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...