Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT]

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Zalo là một trong những mạng xã hội cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có những nền tảng được ưa chuộng riêng và một số ứng dụng được xem là cấm kỵ, không được sử dụng. Trường hợp điển hình nhất là mạng xã hội Facebook bị cấm sử dụng ở Trung Quốc. Vậy còn Zalo thì sao? Zalo có dùng được ở Trung Quốc không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết sau.

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?

Ứng dụng Zalo có dùng được tại Trung Quốc không? Ở nước ngoài có dùng được Zalo không?

Bạn tự hỏi Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người cũng đang băn khoăn khi có dự định đi du hoặc làm việc tại Trung Quốc. Câu trả lời là người Trung không sử dụng Zalo, tuy nhiên bạn vẫn có thể tải và dùng mạng xã hội Zalo ở đất nước triệu dân này, để liên lạc với gia đình và bạn bè tại Việt Nam.

Trước tiên, mọi người có thể mua SIM của các nhà mạng địa phương và đăng ký sử dụng Internet để bắt đầu dùng một số ứng dụng như Zalo, Facebook. Nhưng CNV khuyên bạn nên tìm hiểu trước gói cước của nhà mạng và sử dụng roaming sao cho phù hợp nhất, để tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo ở Trung Quốc khi bị chặn cực dễ

Hướng dẫn dùng mạng xã hội Zalo tại Trung Quốc

Ở phần trên đáp án của câu hỏi Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? đã được tiết lộ. Vậy trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người đăng ký và cách sử dụng Zalo ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cần phải dùng thẻ SIM của nhà mạng địa phương và truy cập Internet trước khi thực hiện cách làm bên dưới:

Bước 1: Tiến hành lắp thẻ SIM vào điện thoại và tải Zalo app về thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, đăng ký một tài khoản Zalo mới. Lưu ý rằng, ở bước này cần chọn mã vùng quốc gia là Trung Quốc.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu và nhấn vào Đăng ký.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, mọi người có thể bắt đầu nhắn tin, gọi điện miễn phí, thậm chí là chuyển video, gửi file ảnh qua Zalo và sử dụng nhiều tính năng, tiện ích khác trên ứng dụng này.

Tìm hiểu thêm: Cách kết bạn Zalo qua số điện thoại nước ngoài đơn giản nhất, để mở rộng danh bạ bạn bè Zalo Việt Nam

Một số hạn chế khi dùng ứng dụng Zalo tại Trung Quốc mà bạn chưa biết

Dùng Zalo app ở Trung Quốc có gặp khó khăn gì không?

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Dùng Zalo ở Trung Quốc có những hạn chế gì? Chính sách quản lý mạng Internet của chính phủ Trung Quốc được cho là tương đối khắt khe. Vì vậy, mọi người có thể gặp phải một số khó khăn khi muốn sử dụng Zalo ở Trung Quốc như sau:

  • Đăng ký tài khoản Zalo gặp nhiều khó khăn vì hạn chế về đầu số điện thoại sử dụng để tạo Zalo.
  • Tốc độ truy cập Zalo tại Trung Quốc thường chậm hơn tại Việt Nam. Vì các nhà mạng cung cấp Internet tại Trung Quốc thường chặn truy cập đến một số ứng dụng nước ngoài như: Facebook, Twitter hoặc Youtube.
  • Hạn chế gửi và nhận tệp đính kèm vì chính phủ Trung Quốc có chính sách hạn chế nên có một số hình ảnh, video hoặc tệp đính kèm khác bạn không thể gửi và nhận được.
  • Một số tính năng chat trực tuyến như gọi video Zalo, gửi tệp tin qua Zalo App trên điện thoại có thể gặp khó khăn tại Trung Quốc.

Những câu hỏi liên quan

Ở Trung Quốc, chất lượng cuộc gọi từ Zalo rất tốt khi bạn kết nối với Wifi hoặc 4G. Tuy nhiên, đối với một số thiết bị vẫn còn dùng 3G thì có thể chất lượng cuộc gọi sẽ bị kém đi.

Có, ngoài Việt Nam, Zalo vẫn được dùng nhiều ở các quốc gia khác trên thế giới. Với một thiết bị bất kỳ có kết nối mạng Wifi, 4G hoặc 5G là đã có thể sử dụng Zalo giống với tại Việt Nam.

Không, Zalo là một ứng dụng của Việt Nam nên giao diện và chức năng rất thân thiện và dễ dùng. Ứng dụng Zalo được phát triển và cho ra đời bởi công ty cổ phần VNG vào năm 2012.

Không, khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc không cần thiết phải chuyển mã vùng. Tuy nhiên, sau khi cài đặt SIM vào điện thoại và tải Zalo App về máy, bạn phải tiến hành đăng ký tài khoản với mã vùng là khu vực hiện tại đang sinh sống ở Trung Quốc.

VPN (Virtual Private Network) là công cụ dùng để thiết lập một mạng ảo riêng trên Internet. VPN sẽ giúp truy cập vào các trang web bị giới hạn về địa lý hoặc bị chặn.

Google không có quyền cho phép sử dụng Zalo ở Trung Quốc. Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi VNG, một công ty công nghệ của Việt Nam. Vì vậy, Zalo có được phép sử dụng ở Trung Quốc không phụ thuộc vào sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc.

Không, Trung Quốc không cấm người dân dùng Zalo. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc không cho phép người dùng Trung Quốc truy cập mạng xã hội Zalo. Điều này là do Chính phủ Trung Quốc muốn quản lý chặt chẽ thông tin mà người dân Trung Quốc có thể tiếp cận.

Qua bài viết này, đáp án của câu hỏi Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? đã được tiết lộ. Hiện tại, Zalo không được dùng tại Trung Quốc như Việt Nam, thay vào đó ứng dụng phổ và được nhiều người Trung sử dụng là Webchat. Tuy nhiên, nếu muốn liên lạc và trò chuyện với người thân, bạn bè tại Việt Nam, mọi người có thể mua sim và sử dụng dịch vụ Internet từ các nhà mạng địa phương.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Tin tức

Cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn cực dễ dàng

Bạn đã biết cách lấy mã QR Zalo của người khác để kết bạn hay...

Tin tức

Cách tắt trạng thái online trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách tắt trạng thái online trên Zalo giúp chúng ta ẩn đi thời gian truy...

Tin tức

Cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài có dễ không?

Bạn đang tìm cách kết bạn Zalo với số điện thoại nước ngoài mà không...